» Làm đẹp

02/06/2017 | 15:05 GMT+7

Lỗ chân lông to đến đâu cũng se khít sau 3 ngày với phương pháp này

Tất cả chúng ta đều có hàng triệu lỗ chân lông trên da không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khi bạn già đi hoặc đôi khi vì những yếu tố khác cũng có thể nhìn thấy các lỗ chân lông trên da. Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị có thể giúp se khít, nhưng những loại mặt nạ tự nhiên này lại vô cùng hiệu quả sau.

Lòng trắng trứng

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lòng trắng trứng rồi đem trộn đều với bột yến mạch và chút nước cốt chanh. Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt là được. Đợi khoảng 30 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Lòng trắng trứng là một trong những loại mặt nạ giúp se khít lỗ chân lông
cực kỳ hiệu quả

Giấm táo

Nguyên liệu:

- 1 muỗng giấm táo

- 5 muỗng nước uống

Thực hiện:

- Trộn đều và bảo quản trong bình xịt

- Sau khi rửa mặt, xịt nước này lên khắp mặt và để khô.

- Sau đó sử dụng kem dưỡng ẩm.

Giấm táo rất hiệu quả để thu nhỏ các lỗ chân lông, nó cũng cân bằng mức độ pH da của bạn và chống lại tất cả các nhiễm trùng da.

Lô hội

Dùng gel lô hội bôi lên mặt và để qua đêm. Rửa mặt vào sáng hôm sau. Nó không chỉ dưỡng ẩm cho da mà còn giúp se khít lỗ chân lông. Gel lô hội cũng làm sạch và nuôi dưỡng làn da, loại bỏ dầu, chất bẩn khỏi các lỗ chân lông bị bịt kín.

Baking soda

Trộn baking soda và nước với tỷ lệ bằng nhau rồi đắp trên da mặt. Massage 1 phút rồi rửa sạch. Lưu ý, không sử dụng mặt nạ này hàng ngày (3-4 ngày một lần là đủ) và luôn luôn thoa kem dưỡng ẩm sau đó vì baking soda sẽ làm khô da của bạn. Mặt nạ này cũng điều trị hiệu quả mụn trứng cá.

Xem thêm

Chia sẽ