» Làm bánh

14/02/2016 | 20:56 GMT+7

Valentine ngọt ngào với bánh Meringue đầy màu sắc

Những viên ngập tràn màu sắc luôn làm bất kì ai cũng phải mê mẩn vì sự ngọt ngào và dễ thương của nó!

Nguyên liệu:

– 2 .
– 100g đường.
– 3ml .
– Vài hạt .
– .

Cách làm:

Bước 1:

Cẩn thận tách lòng trắng trứng, không để dính lòng đỏ. Cho lòng trắng trứng vào âu đánh cùng chút muối. Để máy ở tốc độ thấp sau đó tăng dần, khoảng 1 phút thì thêm nước cốt chanh vào. Đánh cho đến khi trứng đánh xong thì có chóp đứng là được.

Bước 2:

Chuẩn bị túi ni lông, đui bắt kem và một chiếc ly. Sau khi cắt đầu túi ni lông khoảng 1cm thì bạn đựng túi bắt kem vào ly cho dễ bắt hơn nhé! Cho phẩm màu vào 4 phía của túi ni lông như hình. Nên cho nhiều loại màu: cam, xanh, hồng, vàng… để màu sắc được phong phú và bắt mắt hơn.

Bước 3:

Cho lòng trắng trứng đã đánh bông cứng vào túi bắt kem.

Bước 4:

Chuẩn bị khay lót sẵn giấy nến. Bắt kem vào thành từng chỏm nhỏ rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong khoảng 50 phút.

Thành phẩm:

Những viên bánh Meringue ngập tràn màu sắc luôn làm bất kì ai cũng phải mê mẩn vì sự ngọt ngào và dễ thương của nó. Vừa cắn vào miệng, lớp bánh giòn tan đã bung ra! Dù ngọt lịm nhưng lại không ngán một chút nào. Không ai ngờ để làm ra những viên bánh sặc sỡ này lại hết sức đơn giản và dễ dàng từ nguyên liệu cho đến cách làm như thế!

Các bạn có thể sáng tạo thành hình cây nấm xinh xắn và phủ lên bột cacao để thêm phần sinh động.

Bánh Meringue hoa hồng kiểu Pháp cũng là một gợi ý cực kì hay ho. Các bạn chỉ cần dùng phẩm màu hồng, công đoạn bắt kem thì lưu ý bắt thấp nhưng tròn rộng hơn. Khi nướng bánh xong, kẹp hai bánh lại bằng nhân chocolate thì sẽ có được món bánh đẹp tuyệt cho ngày như thế này đấy!

Chúc các bạn thành công với món bánh Meringue này nhé!

Chia sẽ