» Làm bánh

03/06/2016 | 17:40 GMT+7

Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô

Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon. Đây là công thức bánh mì ngọt rất dễ làm và tiện lợi cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

+ 260g loại làm bánh mì (bread flour).
+ 150ml .
+ 50g .
+ 2 quả .
+ 40g .
+ 30g .
+ 6g .
+ 4g .
+ 5ml dầu ăn.
+ 5ml .

Cách làm:

Tách riêng 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh. Lần lượt cho sữa, lòng trắng trứng, đường, bột mì, bơ, men vào tô. Dùng máy trộn hoặc nhồi bột thật kĩ đến khi bột thành một khối mịn, dai, kéo sợi khó đứt là đạt yêu cầu.

Vun tròn khối bột rồi đậy khăn ẩm hoặc bọc màng nilon thực phẩm, ủ bột trong 40 phút cho bột nở gấp đôi. Sau đó cho nho khô vào nhào để nho phân bố đều.

Đổ bột ra mặt phẳng sạch đã được phủ nhẹ một lớp bột áo, nhồi bột cho xẹp bớt bọt khí rồi chia bột thành bao nhiêu phần tùy thuộc vào ý đồ tạo hình bánh của bạn.

Bột bánh sau khi đã tạo hình xong thì đặt vào lò nướng cùng với một cốc nước nóng, xịt nước vào mặt bánh rồi đóng cửa lò lại và ủ bột lần thứ hai trong khoảng 45 phút.

Làm nóng lò ở 175 độ C, xịt nhẹ nước vào bánh thêm lần nữa rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.

Khi bánh nở phồng, mặt bánh chuyển sang màu hanh vàng thì lấy bánh ra. Phết hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, nước và dầu ăn rồi nướng thêm khoảng 5 phút cho mặt bánh có màu nâu bóng là được. Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải