» Làm bánh

03/06/2016 | 17:40 GMT+7

Thơm lừng hấp dẫn bánh mì nho khô

Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon. Đây là công thức bánh mì ngọt rất dễ làm và tiện lợi cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

+ 260g loại làm bánh mì (bread flour).
+ 150ml .
+ 50g .
+ 2 quả .
+ 40g .
+ 30g .
+ 6g .
+ 4g .
+ 5ml dầu ăn.
+ 5ml .

Cách làm:

Tách riêng 1 lòng đỏ trứng để phết mặt bánh. Lần lượt cho sữa, lòng trắng trứng, đường, bột mì, bơ, men vào tô. Dùng máy trộn hoặc nhồi bột thật kĩ đến khi bột thành một khối mịn, dai, kéo sợi khó đứt là đạt yêu cầu.

Vun tròn khối bột rồi đậy khăn ẩm hoặc bọc màng nilon thực phẩm, ủ bột trong 40 phút cho bột nở gấp đôi. Sau đó cho nho khô vào nhào để nho phân bố đều.

Đổ bột ra mặt phẳng sạch đã được phủ nhẹ một lớp bột áo, nhồi bột cho xẹp bớt bọt khí rồi chia bột thành bao nhiêu phần tùy thuộc vào ý đồ tạo hình bánh của bạn.

Bột bánh sau khi đã tạo hình xong thì đặt vào lò nướng cùng với một cốc nước nóng, xịt nước vào mặt bánh rồi đóng cửa lò lại và ủ bột lần thứ hai trong khoảng 45 phút.

Làm nóng lò ở 175 độ C, xịt nhẹ nước vào bánh thêm lần nữa rồi đem nướng trong khoảng 20 phút.

Khi bánh nở phồng, mặt bánh chuyển sang màu hanh vàng thì lấy bánh ra. Phết hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, nước và dầu ăn rồi nướng thêm khoảng 5 phút cho mặt bánh có màu nâu bóng là được. Bánh ăn ngay khi vừa mới ra lò có mùi vị rất thơm ngon.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...