» Làm bánh

03/06/2016 | 18:25 GMT+7

Giòn tan quyến rũ bánh quy Red Velvet

Red Velvet cookies là loại bánh quy mềm dẻo với nhân chua nhẹ bên trong, một món bánh quy rất lạ miệng và độc đáo. Bánh có màu đỏ bắt mắt với những đường sọc trên mặt nhân màu trắng bên trong.

Nguyên liệu: cho thành phẩm khoảng 12-14 chiếc cookies tròn đường kính cỡ 4-5 cm

+ 250gr (có bán trong các siêu thị làm bánh).
+ 1 muỗng canh .
+ 1 .
+ 50ml hoặc bơ chảy.
+ 100gr kem phô mai (creamcheese).
+ 50gr (icing sugar).
+ ½ muỗng cà phê .
+ Chocolate trắng để trang trí.

Cách làm:

Cho bột red velvet vào thố cùng với bột mì và trứng gà. Đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm cho hòa quyện. Sau đó cho từ từ dầu ăn hoặc bơ chảy vào, tăng tốc độc đánh lên mức trung bình. Đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện và thành khối dẻo là được. Bọc bột lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 2h cho bột cứng cáp trước khi tạo hình.

Kem phô mai để ra ngoài tủ lạnh trước 30 phút, sau đó dùng phới lồng hoặc spatula đánh cho phô mai nhuyễn, mịn. Cho từ từ đường bột vào đánh cho đường tan và hòa quyện vào phô mai, sau cùng cho tinh chất vani vào.

Bột sau khi đã cứng cáp thì lấy ra khỏi tủ lạnh để tạo hình. Chia bột thành từng viên tròn nhỏ cở trái tắc, ấn bột dẹt ra, cho 1 muỗng nhân kem phô mai vào giữa, sau đó túm bột lại và vo thành viên tròn. Làm tuần tự cho đến khi hết bột và kem phô mai.

Xếp từng viên bột vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Hâm lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 20-25 phút là bánh chín. Lấy ra rack cho bánh nguội.

Chưng chảy chocolate trắng, bắt những đường sọc lên mặt bánh và thưởng thức.

Chia sẽ