» Làm bánh

04/03/2016 | 11:09 GMT+7

Cách làm bánh ướt tôm chấy bằng chảo thơm ngon

Bạn có thể pha bột sẵn, làm nhân vào buổi tối, sáng hôm sau chỉ cần bỏ ra 15 phút để tráng bánh là đã có bữa sáng ngon lành và chất lượng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 200 gram .
– 50 gram .
– 650ml -700ml nước (tuỳ vào loại bột).
– 400 gram ngon.
– Rau sống, dưa leo, chả lụa, chanh, ớt.

Cách làm:

Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở lưng rồi rửa sạch, ướp với 2 muỗng bột nêm. Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu. Dầu nóng cho tôm vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Tôm chín để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho ra chảo rang sơ thêm một lần nữa.

Trong một cái thố lớn, cho bột gạo, bột năng, nước khuấy đều. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu, rồi để yên 30 phút cho bột nở trước khi tráng.

Đặt chảo chống dính lên bếp, quét một lớp mỏng dầu và bắt đầu múc một muỗng nhỏ bột cho vào tráng. Lúc này nếu bạn thấy bánh bị nứt nghĩa là thiếu nước vì vậy thêm từ từ nước vào và tiếp tục tráng đến khi miếng bánh trong.

Dùng một chiếc dĩa khác, quét lớp dầu mỏng, bánh chín cho úp chảo ra dĩa. Thêm nhân tôm và gói lại. Cứ tiếp tục làm cho đến hết phần bột và phần nhân.

Pha nước mắm: 5 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 chén nước cho vào nồi đặt lên bếp nấu. Để nguội, vắt thêm chanh và ớt băm. Nêm lại cho vừa miệng. Dưa leo, rau sống thái nhuyễn. Khi ăn cho bánh ra dĩa, thêm rau sống, chả lụa rồi rưới nước mắm lên trên.

Chia sẽ