» Dưỡng da

21/09/2015 | 13:42 GMT+7

3 bước để da mặt luôn mịn màng khi trang điểm

Bạn gái cần nhớ kỹ các bước dưới đây để da mặt luôn mịn màng, ăn phấn khi .

Rửa mặt sạch

Bạn nên rửa mặt sạch trước khi trang điểm, vì da bẩn sẽ không thể ăn phấn. Bạn cần làm sạch phần da ở cánh mũi và xung quanh môi. Hai khu vực này là nơi dễ đọng chất bẩn và tích trữ nhiều tế bào chết. Nếu da khô, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt nhẹ, có chất dưỡng ẩm.

Trước khi trang điểm, bạn nên rửa mặt thật sạch.

Tẩy da chết

Nhiều bạn gái nghĩ rằng đây là chuyện không cần thiết vì chỉ cần rửa mặt hàng ngày bằng sữa rửa mặt là đủ. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn nên nhớ những lớp da bong vẩy chính là lớp sừng chết chưa được “tống khứ” trên da và sữa rửa mặt không thể làm sạch chúng.

Thực hiện tẩy da chết 7-10 ngày/lần là hợp lý cho bạn. Tẩy da chết cũng giúp bạn sở hữu làn da sạch sẽ, mịn màng. Thực hiện điều này thường xuyên sẽ mang lại sự tự tin cho bạn khi trang điểm và “từ giã” những lớp phấn bong tróc.

Thoa kem dưỡng da trước khi đánh phấn

Thoa kem dưỡng ẩm lên các điểm trên mặt: gò má, trán, cằm, chóp mũi. Sau đó massage nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải