» Điểm tin công nghệ

05/08/2019 | 14:32 GMT+7

YouTuber ném MacBook từ máy bay và cái kết "bóc phốt" chất lượng: Suýt gãy gập, vẫn còn dùng ngon!

Một thử nghiệm mạo hiểm và chịu chơi đến từ YouTuber nổi tiếng chuyên mổ xẻ vạn vật.

 

Nếu là một fan hâm mộ các kênh YouTube chuyên mày mò khám phá vạn vật, "What's Inside?" chắc chắn là cái tên không nên bỏ qua một chút nào. Không cần sở hữu kiến thức quá cao siêu, "What's Inside?" được lập ra để vạch trần, bóc tách cấu trúc của bất kỳ thứ gì hay ho trong cuộc sống, khiến khán giả ồ oà thích thú với những gì hiện ra trước mắt. Lần này, mục tiêu mới của họ là chiếc vali đựng laptop của hãng Pelican, được mệnh danh là hộp chứa bền bỉ nhất thế giới dành cho MacBook.

Được biết, Dan - chủ kênh "What's Inside?" - cho rằng các nhân viên và lãnh đạo cấp cao của Apple thường xuyên dùng những chiếc vali này để vận chuyển sản phẩm mới tới các cuộc họp nội bộ, đặc biệt là những mẫu thử nghiệm hoặc sắp ra mắt. Dựa theo những lời quảng cáo từ Pelican về việc miễn nhiễm với hư tổn xâm nhập từ nước, áp suất không khí chênh lệch mạnh và nhiều điều khác, Dan muốn tự mình tìm hiểu xem giới hạn sức mạnh chịu đựng của chúng tới đâu. 

Một chiếc MacBook Pro mới tinh, phiên bản Touch Bar đời mới đã được mua về để thử nghiệm, đi kèm chiếc vali Pelican 200 USD. Quả thật Dan không hề đùa cợt và xót tiền một chút nào.

 

Trực thăng đã sẵn sàng cất cánh để thả rơi từ độ cao không tưởng so với những điều kiện thông thường trong cuộc sống hàng ngày.

 

Toàn cảnh ném vali từ máy bay trực thăng, không do dự và run tay chút nào:

 

Sau một hồi lâu hạ cánh và tìm kiếm, Dan đã thấy dấu tích của vali. Thoạt nhìn có vẻ nguyên vẹn, nhưng Dan cho biết phần tiếp xúc bị vỡ ra một chút và có một khoá lắp bị bung ra do tác động mạnh.

 

Vậy số phận chiếc laptop thì sao? Rất tiếc, vali có thể nguyên vẹn khá nhiều nhưng MacBook thì lại bị bẻ gập một góc khá dị ở bàn phím.

 

Thử mang về nhà và bật lên, Dan cho biết các chức năng vẫn bình thường, bàn phím gõ được thoải mái và không có dấu hiệu mất kết nối. Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ sự ái ngại khi nghĩ về khả năng Apple có chấp nhận đổi trả bảo hành cho mình hay không...

Màn hình vẫn bật lên thoải mái và không vấn đề.

Bất ngờ nhất là khi Dan cùng con trai thử tháo toàn bộ kết cấu vali ra. Tất cả được thực hiện rất dễ dàng, chỉ bao gồm lớp xốp bọt biển và khung nhựa, thậm chí chẳng có keo dính gì gia cố lại giữa chúng.  

Lớp xốp tối màu được tháo ra rất dễ và nhanh chóng.

Thông thường, các đồ vật anh chọn làm cho kênh của mình mất rất nhiều thời gian và công cụ để tháo dỡ, và một chiếc vali 200 USD cùng nhiều lời ca ngợi về chất lượng cũng khá xứng đáng để mổ xẻ. Tuy nhiên, Dan và con trai đã bày tỏ sự thất vọng khá nhiều khi kết cấu chiếc vali 200 USD này chỉ đơn giản là lớp xốp đặt trong khung nhựa như vậy, có vẻ không xứng với giá thành cho lắm dù nó cũng phần nào bảo vệ được khá tốt (nhưng chưa đủ bất khả chiến bại 100%).

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải