» Điểm tin công nghệ

01/03/2019 | 08:47 GMT+7

Tỷ phú số 1 thế giới Jeff Bezos tiết lộ bí quyết tận dụng thời gian, nhân viên đều răm rắp làm theo

Đứng đầu 2 đế chế lớn, tổng tài sản hơn 134 tỷ USD, Jeff Bezos đã không ngần ngại chia sẻ cách để sử dụng quỹ thời gian một cách lý tưởng nhất.

 

Jeff Bezos hiện đang là tỷ phú giàu nhất thế giới, nếu không muốn nói là số một của mọi thời đại, vì ngưỡng tài sản của ông chưa có ai trong lịch sử đạt tới nổi. Ông cũng là một gương mặt sừng sỏ trong giới công nghệ, vừa là CEO của Amazon, vừa sáng lập ra công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Tổng số giá trị tài sản ông đang có, theo ước tính của Forbes tới ngày 27/2, là 134,5 tỷ USD.

Thời giờ có hạn, còn công việc thì cứ ngày một nhiều lên. Nhìn vào con số thành tích khủng đó, rõ ràng Jeff Bezos phải tự mình thích nghi và tìm ra được cách sắp xếp, tận dụng giờ giấc thật hoàn hảo và lý tưởng mới có thể cáng đáng được. Vậy bí quyết của ông ở đây là gì?

 

"Tôi cố gắng đưa mọi thứ vào quỹ đạo, tính toán sao cho mọi thứ tôi làm hiện tại đều có giá trị vun đắp tích lũy tới 2-3 năm tới," đó là điều Bezos không ngần ngại chia sẻ cách đây vài ngày tại một buổi gặp mặt ở New York, nói về cách thức mình kiểm soát nhịp sống cũng như công việc hiện tại.

Mục tiêu của Jeff Bezos rất lớn lao: Ông muốn Amazon trở thành một công ty chính yếu bậc nhất của thế giới, khiến mọi khách hàng đều biết tên và nghĩ đến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Về phần Blue Origin, Bezos cũng hướng tới một giải pháp mới cho nhân loại, mở rộng không gian sống ra ngoài vũ trụ đủ cho 1000 tỷ người sinh sống.

"Tầm nhìn cũng như mục tiêu là thứ cực kỳ quan trọng," Bezos tiếp lời. "Nhưng mọi thứ vẫn cần có một điểm xuất phát đã."

"Đã xác định được tầm nhìn và mục tiêu không có nghĩa ngày nào chúng ta cũng nghĩ về nó liên tục. Hãy coi đó là một cột mốc không thể bị lu mờ, để mỗi khi gặp khó khăn hay bối rối, chúng ta chỉ cần ngoái đầu nhìn về là lại thấy nó đang sừng sững chỉ đường dẫn lối. Hơn nữa, chúng ta cũng cần biết ưu tiên thời gian để làm những thứ mà dù đã hoàn thành vào hôm nay, nhưng chúng vẫn có thể dẫn tới lợi ích cho tới năm sau, hay thậm chí 2-3 năm nữa."

 

Đó chính xác là những gì mà Bezos mô tả cuộc sống thường ngày của mình: Không ngừng tìm tòi cái mới để lĩnh hội, giúp đem lại giá trị tới 2-3 năm trong kế hoạch tương lai. Những lãnh đạo và quản lý cấp cao của Amazon cũng đang hoạt động theo cách như vậy, để giữ cho nhịp tiến triển đồng điệu, bền bỉ nhất cho đế chế công nghệ hàng trăm tỷ đô này vững bước.

"Mỗi quý, chúng tôi sẽ thông báo doanh thu và mọi người khác cứ nhìn vào những con số ngát ngưởng trước mắt rồi khen ngợi tới tấp. Thế nhưng, điều duy nhất tôi chú ý tới là việc thành tích đó có giúp ích gì cho bước tiến của 2-3 năm nữa không. Những quản lý thân cận của tôi đều phải giữ cho mình một cung cách làm việc đi trước thời đại, bây giờ là phải nhìn ra chiến lược cho năm 2021, 2022 rồi."

"Nhớ đó, không bao giờ để vuột mất dấu cột mốc mục tiêu đề ra ban đầu hay để ai đó làm lay chuyển tâm tính. Những vẫn phải thực hiện những việc có giá trị lâu dài hơn, không nên lãng phí công sức và năng lượng cho các việc nhỏ nhặt khác.”

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải