» Điểm tin công nghệ

19/07/2019 | 10:18 GMT+7

Trố mắt với "dòng sông lơ lửng" giữa trời cao bên Mỹ, ngước nhìn mỏi cổ cũng không chán

Dù không quá cao nhưng ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

 

Mới đây, một hình ảnh ảo diệu tại Quảng trường Pershing (Los Angeles, Mỹ) đang được trang tin Mashable chia sẻ lại, gây ấn tượng mạnh mẽ bởi những gì diễn ra trước mắt người xem: Cả một dòng sông lóng lánh đang hiện diện... lơ lửng trên bầu trời. 

Liquid Shard - Dòng sông lơ lửng giữa tròi Mỹ

Dĩ nhiên, theo dõi một hồi lâu, nhiều người sẽ nhận ra có gì đó "sai sai" ở dòng sông này. Thực chất, đó là một dải dây cờ đuôi dài được kết lại với nhau, với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc, do hãng Poetic Kinetics chuyên về kiến trúc khí động học thiết kế và lắp đặt. Công trình với tên gọi Liquid Shard lơ lửng ở quảng trường Pershing này chỉ là một trong số rất nhiều lần khẳng định tên tuổi khác của họ trên thế giới.

Tổng diện tích của số lá cờ được tập hợp lại khi trải ra riêng lẻ có thể lên tới hơn 1.300 m2. Sau khi được kết lại theo một khung lưới đan sẵn, các đầu cột chắc chắn sẽ được dựng lên để nối dây, treo lên lơ lửng. Các chuyên gia từ Poetic Kinetics đã phải tính toán rất kỹ lực đẩy của gió trong khu vực liên quan tới chuyển động đẹp mắt của dải dây này, từ đó tạo nên một thắng cảnh độc đáo và không hề tầm thường chút nào. Độ cao tối đa Liquid Shard đạt được là 35m.

Một tấm nahr chụp nhìn rõ các dải cờ khi trời ít gió.

Các dây buộc nối cột ở nhiều góc.

Khách du lịch mải mê chụp ảnh và chiêm ngưỡng.

Nhà thiết kế Patrick Shearn làm nên Liquid Shard chia sẻ rằng cảm hứng về Liquid Shard đến từ đam mê chiêm ngưỡng những hiệu ứng nhiếp ảnh đa dạng ở nhiều góc nhìn. Đám đông cũng như khách du lịch tới đây tỏ ra rất thích thú và mãn nguyện với khung cảnh tráng lệ này.

Các bạn có thể theo dõi thêm nhiều công trình khác của Poetic Kinetics tại .

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải