» Điểm tin công nghệ

21/12/2018 | 09:32 GMT+7

Sự thật phũ phàng: Smartphone đáng giá hơn cả bạn bè, đồng nghiệp trên ...

Kỷ nguyên số mà chúng ta mong đợi sẽ chỉ chăm chăm quanh chiếc smartphone thôi sao?

 

đang ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn trong cuộc sống, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng độ cần thiết đó một ngày lại lên tới mức vượt qua cả những ưu tiên dành cho bạn bè và người thân thì quả thật đáng lo ngại.

Nếu vẫn còn là một người tỉnh táo và không muốn sự chiếm hữu của smartphone xảy ra với bản thân, thì tin xấu đã xuất hiện rồi đây: Kết luận bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Nottingham Trent (Anh) và Đại học Wurzburg (Đức) mới đây đã cho thấy smartphone chỉ thua kém mỗi gia đình và thú cưng trên thang điểm tình cảm của con người.

 

Tổng cộng đã có 1156 người ngẫu nhiên được hỏi các câu hỏi điều tra, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ, độ tuổi từ 15-83 để tìm ra một đáp số chung nhất. Mục đích chính của bài kiểm tra là để xác định mức độ ưu tiên và tầm quan trọng của smartphone đối với mỗi người trong cuộc sống, đặc biệt là khi so sánh với những đối tượng khác quanh mình.

Có khá nhiều điều bất ngờ đã được khám phá. Bố mẹ và con cái luôn ở đầu top - điều này không quá khó hiểu - nhưng những người thầy/cô giáo của mình lại dễ dàng bị tụt xuống đáy bảng xếp hạng, thua xa độ ưu tiên dành cho smartphone. Từ đó, họ cho rằng smartphone có thể được coi là một "tác động tâm lý" đối với con người.

"Smartphone tiếp xúc với chúng ta suốt cả ngày, gần như có mặt trong mọi tác vụ làm việc và sinh hoạt, giao tiếp với bạn bè," trưởng nhóm nghiên cứu Astrid Carolus chia sẻ. "Đặc biệt, bản thân chúng ta không coi smartphone đơn thuần là một thiết bị công nghệ, mà đúng hơn là một 'người bạn ảo'. Chúng ngày ngày tương tác với mỗi người, và con người cũng hưởng ứng lại theo một cách rất tự nhiên."

 

Cũng theo một điều tra của nhóm, có tới 65% người dùng smartphone dưới 35 tuổi ở Anh được hỏi đã thừa nhận chỉ chăm chú vào smartphone ít nhất 5 phút khi thức dậy, và thời gian dùng smartphone trong ngày cộng dồn có thể lên tới 3 tiếng.

Đáng buồn thay, bạn bè, hàng xóm, bạn cùng phòng hay đồng nghiệp... tất cả đều xếp sau smartphone trên bảng ưu tiên theo thống kê tổng hợp. Theo Carolus, đây là một bằng chứng cho thấy smartphone đang trở thành một công cụ không thể thiếu để "sống" sót" và xoay xở trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay. "Cũng giống như thời kỳ tổ tiên ta trong quá khứ, giao tiếp và liên lạc xã hội, tương tác thông tin lẫn nhau rất quan trọng. Nhưng ngày nay thì hơi khác, chúng ta gửi tin nhắn liên lạc điện tử thông minh thay vì giao tiếp trực diện."

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải