» Điểm tin công nghệ

23/08/2015 | 09:23 GMT+7

Sinh đôi cũng không lừa được Windows 10

Công nghệ nhận diện gương mặt trong Windows 10 không thể bị đánh lừa bởi những gương mặt giống nhau của các cặp anh chị em sinh đôi.

  • QC

Trong Windows 10, Microsoft mang đến tính năng đăng nhập bằng gương mặt có tên Windows Hello. Trang The Australian đã thực hiện một thử nghiệm để đánh giá độ chính xác và tính hiệu quả của hệ thống bảo mật sinh trắc học này. Tờ báo nhờ tới sự giúp đỡ của cơ quan đăng ký song sinh Úc (The Australian Twins Registry) để tìm vài cặp đôi giống nhau nhất rồi đặt họ trước màn hình của máy tính Windows 10.

Windows Hello có thể phân biệt được hai chị em sinh đôi.

Thực chất Windows 10 không thể nhận diện gương mặt. Bạn phải có máy tính trang bị camera Intel RealSense 3D, kết hợp 3 công nghệ hình ảnh khác nhau: camera thường, camera hồng ngoại, máy chiếu laser hồng ngoại. Intel khẳng định "combo" này cho phép máy tính nhìn thế giới rõ ràng hơn cả mắt người. Đầu năm 2015, Microsoft cho biết tỉ lệ sai sót là 1/100.000.

Để thử nghiệm, The Australian mời 6 cặp sinh đôi đến, mỗi cặp chỉ có 1 trong 2 người đăng ký gương mặt của mình với máy tính Windows 10. Bước tiếp theo là xem người còn lại có thể "lừa" hệ thống để đăng nhập hay không. Kết quả là hệ điều hành của Microsoft đã thắng.

Miriam Jeffrey, một người tham gia, nói: "Nó có thể nhận ra chúng tôi khá dễ dàng. Điều này thực sự bất ngờ, tôi nghĩ nó sẽ thua nhưng không, nó thực sự tốt và rất nhanh nhạy".

Đây là kết quả đáng khích lệ và đưa hệ thống đăng nhập bằng hình ảnh lên một bước cao hơn. Chúng ta đã biết Windows 10 Hello và RealSense có năng lực như thế nào nhưng đến nay mới biết được sự thông minh của chúng khi đứng trước 2 gương mặt giống nhau.

Dù vậy, hiện mới có ít máy tính áp dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học. Kết quả của The Australian có thể khuyến khích nhiều nhà sản xuất dùng hệ thống hình ảnh Intel RealSense hơn và nhiều người dùng chuyển sang Windows 10 hơn.

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải