» Điểm tin công nghệ

23/08/2015 | 09:23 GMT+7

Sinh đôi cũng không lừa được Windows 10

Công nghệ nhận diện gương mặt trong Windows 10 không thể bị đánh lừa bởi những gương mặt giống nhau của các cặp anh chị em sinh đôi.

  • QC

Trong Windows 10, Microsoft mang đến tính năng đăng nhập bằng gương mặt có tên Windows Hello. Trang The Australian đã thực hiện một thử nghiệm để đánh giá độ chính xác và tính hiệu quả của hệ thống bảo mật sinh trắc học này. Tờ báo nhờ tới sự giúp đỡ của cơ quan đăng ký song sinh Úc (The Australian Twins Registry) để tìm vài cặp đôi giống nhau nhất rồi đặt họ trước màn hình của máy tính Windows 10.

Windows Hello có thể phân biệt được hai chị em sinh đôi.

Thực chất Windows 10 không thể nhận diện gương mặt. Bạn phải có máy tính trang bị camera Intel RealSense 3D, kết hợp 3 công nghệ hình ảnh khác nhau: camera thường, camera hồng ngoại, máy chiếu laser hồng ngoại. Intel khẳng định "combo" này cho phép máy tính nhìn thế giới rõ ràng hơn cả mắt người. Đầu năm 2015, Microsoft cho biết tỉ lệ sai sót là 1/100.000.

Để thử nghiệm, The Australian mời 6 cặp sinh đôi đến, mỗi cặp chỉ có 1 trong 2 người đăng ký gương mặt của mình với máy tính Windows 10. Bước tiếp theo là xem người còn lại có thể "lừa" hệ thống để đăng nhập hay không. Kết quả là hệ điều hành của Microsoft đã thắng.

Miriam Jeffrey, một người tham gia, nói: "Nó có thể nhận ra chúng tôi khá dễ dàng. Điều này thực sự bất ngờ, tôi nghĩ nó sẽ thua nhưng không, nó thực sự tốt và rất nhanh nhạy".

Đây là kết quả đáng khích lệ và đưa hệ thống đăng nhập bằng hình ảnh lên một bước cao hơn. Chúng ta đã biết Windows 10 Hello và RealSense có năng lực như thế nào nhưng đến nay mới biết được sự thông minh của chúng khi đứng trước 2 gương mặt giống nhau.

Dù vậy, hiện mới có ít máy tính áp dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học. Kết quả của The Australian có thể khuyến khích nhiều nhà sản xuất dùng hệ thống hình ảnh Intel RealSense hơn và nhiều người dùng chuyển sang Windows 10 hơn.

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...