» Điểm tin công nghệ

21/12/2018 | 09:32 GMT+7

Phát sợ với độ "dị" của toilet Trung Quốc: Lắp cả camera quét khuôn mặt mới cho lấy giấy vệ sinh

Nếu đây là "toilet 4.0" của tương lai thì... chắc có lẽ không ai mong muốn nhiều đến thế đâu.

 

Nếu đang có một ngày buồn chán không có gì vui để hóng thì hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận một trong những phát minh sáng tạo bậc nhất đến từ đất nước tỷ dân sau đây: Máy quét khuôn mặt để bảo mật cho... giấy .

Một màn hình camera có ngay trong phòng vệ sinh cũng kỳ quái hết chỗ nói.

Từng chữ từng chữ một bên trên đều được ghi lại chính xác, không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào ở đây cả. Hàng tá những nhà vệ sinh công cộng trên toàn Trung Quốc đang dần được lắp đặt những máy quét khuôn mặt, tất cả chỉ vì nỗi lo sợ bị... ăn cắp và lãng phí giấy vệ sinh.

Dưới đây là những hình ảnh về hệ thống quét khuôn mặt vừa mới được lắp ở một nhà vệ sinh công cộng tại thành phố Sơn Đông. Nếu muốn lấy giấy, bạn bắt buộc phải đưa mặt mình đến trước camera máy quét để nhận diện. Sau khi xác nhận xong, một đoạn giấy dài khoảng 30cm sẽ được "tuột" ra tự động, rồi ngay lập tức khóa lại.

 

Nhìn mặt chị xong mới cho giấy dùng nhé.

Được biết, dù cho tình hình có "nguy cấp" đến thế nào thì cũng không có cách gì giúp lấy giấy liên tục được cả. sau mỗi lần lấy giấy, máy quét được cài đặt phải chờ trong một khoảng thời gian nhất định mới có thể cho phép mở tiếp, kể cả khi bạn có cố nhận diện mặt mình nhiều lần thế nào đi chăng nữa. Đây là nỗ lực chống lại những người vô ý thức dùng lãng phí, hoặc tệ hơn là lấy trộm hàng đống giấy về.

Thực chất, đây không phải là lần đầu tiên công nghệ khó nói này xuất hiện ở Trung Quốc, nhưng tới bây giờ chúng mới được phổ biến một cách rộng rãi và mạnh tay hơn. Trước đó, những nhà vệ sinh công cộng ở thắng cảnh Thiên Đàn tại Bắc Kinh cũng đã được lắp đặt vào tháng 3 vừa qua, sau khi có những báo cáo về việc khách du lịch dùng lãng phí rất nhiều giấy.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...