» Điểm tin công nghệ

29/07/2015 | 21:55 GMT+7

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất lịch sử Android

Cac nha nghiên cưu bao mât cua hang Zimperium Mobile Security vưa phat hiên ra môt lô hông nghiêm trong trên Android.

  Tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng được đặt tên là Stagefright này để chiếm quyền kiểm soát thiết bị bằng một tin nhắn MMS. Theo các nhà nghiên cứu, các đoạn mã không an toàn trong thư viện đa phương tiện Stagefright của Android có trên Android 2.2 Froyo là nguyên nhân gây ra lỗ hổng này.

  Do Stagefright được sử dụng trên rất nhiều phiên bản Android nên các nhà nghiên cứu dự đoán có khoảng 95% thiết bị Android hiện có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này. Những thiết bị chạy các bản Android trước Jelly Bean, chiếm khoảng 15%, dễ bị tổn thương nhất. Zimperium Mobile Security cho rằng Stagefright là "lỗ hổng Android tồi tệ nhất từ trước tới nay".

  Theo Zimperium Mobile Security, tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị từ xa bằng cách gửi tới thiết bị một tin nhắn MMS chứa mã độc giả mạo một video. Trên các thiết bị chạy phiên bản Android cũ hơn Jelly Bean, tin tặc thậm chí có thể tiến hành quá trình chiếm quyền kiểm soát thiết bị mà không cần người dùng cần mở tin nhắn MMS để kích hoạt. Những tin tặc có kỹ thuật cao còn có thể loại bỏ tin nhắn MMS này sau khi gây thiệt hại cho nạn nhân.

  Nói cách khác, sau một đêm, bạn tỉnh dậy và tất cả những gì bạn nhận được là một thông báo tin nhắn MMS nhưng nó đã bị xóa. Bạn không hề biết rằng kẻ tấn công đã truy cập vào camera, micro và các dữ liệu nhạy cảm khác trên thiết bị của bạn. Có một tin vui là nhờ Android sandbox, tin tặc không thể dùng lỗ hổng này để truy cập toàn bộ dữ liệu của bạn.

  Zimperium hứa sẽ công bố mọi chi tiết về Stagefright tại hội nghị bảo mật Black Hat USD diễn ra vào ngày 5/8 và hội nghị DEF CON 23 diễn ra vào ngày 7/8. Các nhà nghiên cứu cho biết cho tới nay vẫn chưa xảy ra bất cứ vụ tấn công nào liên quan tới Stagefright.

  Theo Zimperium, ngay khi được thông báo về sự tồn tại của Stagefright, Google đã tung ra một bản vá lỗi. Tuy nhiên, người khổng lồ Internet bất lực trong việc triển khai bản vá lỗi tới các thiết bị đang bị đe dọa. Google chỉ có thể thể triển khai bản vá lỗi trực tiếp tới những thiết bị Google Play Edition. Các nhà sản xuât và nhà mạng chịu trách nhiệm tung ra bản vá lỗi cho thiết bị của họ và họ thường rất chậm trễ ngay cả với những bản vá cho những lỗ hổng nghiêm trọng.

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    
  Cộng Đồng

  3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

  3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

  Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

  7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

  5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

  “Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

  Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải