» Điểm tin công nghệ

26/06/2019 | 10:54 GMT+7

Phải chăng đây là nguồn gốc của "xoài thần" được sĩ tử Share điên loạn mỗi mùa thi?

Nếu thật sự "xoài thần" có xuất xứ từ đây thì mọi thứ cũng khá hợp lý và dễ hiểu.

 

Kể từ mùa hè năm ngoái, mạng xã hội bỗng nổi lên phong trào Share xoài thần, thìa thần để cầu may mỗi dịp thi tới. Với thời điểm nóng nhất trong năm diễn ra tụ họp đủ các sĩ tử thi THPT và Đại học, trào lưu này càng trở nên nở rộ hơn bao giờ hết. Kể cả khi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, hình ảnh quả xoài đó có ý nghĩa thực sự thế nào nhưng đôi lúc, nhiều cư dân mạng cứ tiện tay... bấm Share tiếp cho vui cửa vui nhà cùng bạn bè trên mạng.

Trong tất cả các phiên bản xoài thần, có vẻ như hình ảnh mới nhất về một quả xoài phát hào quang xanh biếc mờ ảo được nhiều bạn trẻ quan tâm và share đồng loạt hơn cả, đặc biệt là từ tháng 5 vừa rồi khi đợt thi cuối kỳ dần khởi động, chưa nói tới thi chuyển cấp:

Video "xoài thần" được rất nhiều học sinh, sinh viên share mỗi đợt thi

Tuy nhiên, chính vì hình ảnh này mà nhiều game thủ đã ngay lập tức nhận ra điểm giống nhau kỳ lạ với một vật phẩm trong game Dota 2. Đặc biệt nhất, cả tên gọi và ngoại hình của vật phẩm đều thể hiện nhiều điểm trùng hợp bất ngờ đối với quả xoài trong video trên: tên gọi gốc "enchanted mango" có thể dịch là "xoài thần", và thiết kế đồ hoạ cũng được làm với hào quang xanh.

Vật phẩm "xoài thần" trong tựa game Dota 2.

Dota 2 hiện đang là tựa game e-sports ăn khách top đầu thế giới, với quy mô người chơi và giải thưởng thi đấu cũng khủng nhất, lên tới hàng chục triệu USD/năm. Vì thế, không khó hiểu khi khá nhiều game thủ đã nhận thấy sự giống nhau này ngay từ khi trào lưu Share "xoài thần" dần bùng phát. 

Trong một diễn biến khác, chính xác trái "xoài thần" trong Dota 2 đã được xuất hiện ở bức ảnh quen thuộc cũng từng được share điên đảo này.

Dù vậy, chúng ta cũng chưa biết chắc chắn ai là người khởi đầu trào lưu share "xoài thần", cũng như đây có thực sự 100% là dụng ý mượn ý tưởng từ Dota 2 đó hay không. Trong game Dota 2, trái xoài này có tác dụng tăng mức năng lượng hiện tại cho người chơi, giúp kiểm soát và sử dụng thêm nhiều kỹ năng của mình. Xem ra mọi thứ cũng khá hợp lý chứ nhỉ, chẳng phải là một cách tinh tế để chúc các sĩ tử tăng độ tự tin, làm chủ bài thi của mình tốt hơn hay sao? 

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải