» Điểm tin công nghệ

30/11/2018 | 13:47 GMT+7

Nóng mắt với độ thượng lưu của cảnh sát Dubai: Tuần tra bằng "xe bay" 3,5 ...

Lamborghini hay Bugatti với các anh cảnh sát Dubai là trò nhàm rồi, giờ phải sang chơi "xe bay" mới vui.

 

Những câu chuyện và hình ảnh về cảnh sát Dubai có hàng tá siêu xe hạng sang trị giá triệu đô làm cảnh đã cũ rồi. Giờ đây, trong khi cảnh sát ở nhiều nước còn chưa được trang bị đầy đủ phương tiện di chuyển riêng, những soái ca bắt cướp ở Dubai đã và đang chuẩn bị có cả "xe bay" để lượn lờ trên đầu mọi người trong khi không cần mua vé hàng không bay nhảy làm gì cho mệt.

Không biết người khác cảm thấy thế nào, nhưng ngay cả cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ có lẽ cũng phải ghen tị đến đỏ mặt tía tai mất.

Không hề là bịa đặt hay chỉ là kế hoạch dự kiến trên giấy tờ, lực lượng cảnh sát Dubai đã được luyện tập thường xuyên với mẫu Hoverbike S3 2019 của hãng Hoversurf. Đây là phương tiện được ứng dụng công nghệ cất cánh lên thẳng như trực thăng với 4 động cơ cánh quạt, giữ thăng bằng cách mặt đất và di chuyển với tốc độ cao.

 

Theo CNN, có 2 tin tốt và tin không tốt lắm, lần lượt như sau: Hiện đã có 2 nhóm cảnh sát sắp hoàn thành khóa luyện tập đầu tiên cho Hoverbike, sẽ được tín nhiệm làm lực lượng đặc dụng cho các nhiệm vụ liên quan tới địa hình phức tạp, khó tiếp cận, cần tới phương tiện đặc biệt như Hoverbike; trong khi đó, số lượng Hoverbike được đem ra áp dụng mới chỉ có... 1 chiếc, có thể tới tận năm 2020 mới triển khai và sẵn sàng 100% cho thực nghiệm, với quy mô lên tới 40 chiếc.

Giá tiền tương đương để làm ra một chiếc Hoverbike là 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng). Chất liệu chủ yếu là sợi carbon cứng cáp bền bỉ, nặng 114 kg. Độ cao tối đa đạt được là 5m. Tốc độ di chuyển tất nhiên sẽ phải nhanh, với thành tích cao nhất là 95km/h. Thời lượng hoạt động rơi vào khoảng 10-25 phút khi chở người lái và 40 phút nếu ở chế độ tự động không người lái - không phải một con số lý tưởng nhưng chắc chắn sẽ còn cải tiến thêm.

Cảnh sát đi xe bay Hoverbike, đúng chất thượng lưu Dubai

Nếu bạn không thích những món đồ công nghệ phức tạp lạ lẫm và hơi ngại độ cao một chút ư? Đừng quên rằng cảnh sát Dubai còn có cả một dàn xe Bugatti Chiron, Lamborghini Aventador hay BMW i3s làm đồ tuần tra hàng ngày thôi nhé.

Chuyện thật cả đấy, không phải truyền thuyết gì đâu.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải