» Điểm tin công nghệ

26/04/2020 | 17:26 GMT+7

Nhát đánh chí mạng cho nạn câu view "Covid-19" trên YouTube: Tất cả video sẽ bị kiểm duyệt và tắt kiếm tiền

Dịch bệnh do Virus Covid-19 vừa gây ra một tác động lớn, mà nạn nhân là những YouTuber. Theo tuyên bố mới nhất của YouTube, tất cả các video có nội dung liên quan đến virus Covid-19 đều sẽ bị tự động tắt quảng cáo, tính năng kiếm tiền chính trên nền tảng này, cho đến khi có thông báo mới nhất.

YouTube đang cập nhật những chính sách và hướng dẫn mới cho các nhà sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, hiểu theo một cách đơn giản, YouTube đang phân loại các video liên quan đến virus Covid-19 như là một sự kiện nhạy cảm.

 

Điều này đồng nghĩa với việc trong quá trình xem xét và đánh giá, tất cả các video liên quan đến chủ đề nhạy cảm này sẽ bị tắt tính năng kiếm tiền. Cho đến khi YouTube đưa ra thông báo mới, hoặc có thể phân loại các video này vào một mục khác, nằm ngoài các sự kiện nhạy cảm.

Bên cạnh đó, những video có nội dung liên quan đến virus Covid-19 cũng không còn được YouTube hiển thị đề xuất ngoài trang chủ nữa. Sự thay đổi này sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn tới các kênh truyền thông, tin tức cập nhật liên quan đến dịch bệnh virus Covid-19.

Theo hướng dẫn của YouTube và Google dành cho các nhà sáng tạo nội dung, những sự kiện nhạy cảm bao gồm hành vi bạo lực gây thiệt mạng, những vụ xả súng, xung đột vũ trang, sự kiện bi thảm và thương tâm, hành động khủng bố.

Dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đã trở thành một chủ đề thời sự được rất nhiều người quan tâm, được đưa tin trên tất cả các phương tiện truyền thông, bao gồm cả YouTube. Các tin tức cũng được đưa lên trong nhiều tuần nay.

Do đó, nhiều nhà sáng tạo nội dung tự hỏi vì sao YouTube lại đưa ra quyết định kiểm duyệt các video liên quan đến virus Covid-19, và vì sao lại là thời điểm này. YouTube và Google đều không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Mặc dù trong thời gian vừa qua, đã có nhiều YouTuber làm những video liên quan đến virus Covid-19 với nội dung câu view. Cũng có một số nội dung không chính xác, sai sự thật. Tuy nhiên cũng có nhiều nội dung đưa tin tức cập nhật, tuyên truyền cách phòng tránh cho người dân.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải