» Điểm tin công nghệ

11/12/2018 | 09:45 GMT+7

Mừng thầm vì tưởng iPhone Xs hạ giá 7 triệu cực mạnh, hóa ra chỉ là "cú ...

Thì ra tất cả chỉ là một màn diễn rất đạt và thâm thúy đến từ Apple.

 

Thế hệ và Xs Plus vẫn đang là một trong những tên tuổi cứng mặt trên hàng ngũ những chiếc smartphone đắt nhất thế giới, chưa kể đến việc tốc độ hạ giá của đồ Apple luôn luôn chậm vì độ nóng và sức hút của iPhone. Tất nhiên, mức giá 999 USD thấp nhất dành cho một chiếc iPhone Xs mới vẫn đang là nỗi áp lực cho bất kỳ fan nhà Táo khuyết nào khi có ý định nâng cấp.

 

Những sẽ thế nào nếu nói rằng ngay bây giờ đây, Apple đang hạ giá iPhone Xs mới tinh chỉ còn 699 USD, giảm tận 300 USD (tương đương gần 7 triệu đồng) ngay trên website của mình? Thậm chí, chiếc iPhone Xr cũng có mặt góp vui cùng luôn: Giảm tương tự từ 749 USD xuống 449 USD.

Nhiều người nghe xong chắc chắn sẽ cho rằng đó là tin vịt, không thể nào xảy ra khi mới chỉ có gần 3 tháng trôi qua kể từ lúc iPhone Xs chính thức mở bán. Nếu vậy thì xin hãy chiêm ngưỡng dòng giới thiệu quảng cáo chính thức trên website apple.com này:

Trang chủ Apple trên giao diện mobile.

Thông tin này được Apple gán lên vị trí cao nhất của trang chủ, chắc chắn là có mục đích thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng người dùng. Quả thật, đây là một lời đề nghị rất lời lãi cho bất kỳ ai có ý định nâng cấp iPhone, chẳng dễ gì có dịp được Apple biếu không 7 triệu vào vốn mua iPhone mới bao giờ đâu.

Thế nhưng, dường như tất cả những hình ảnh trên chỉ là một chiêu trò marketing gây sốc khá tinh vi của Apple, khi sự thật sẽ được phơi bày ở hình ảnh sau đây:

Vẫn là trang chủ Apple, nhưng được hiển thị trên giao diện trình duyệt máy tính.

Tới nước này, những thông tin quan trọng nhất mới được hiện lên: Chỉ khi bạn đem một chiếc iPhone cũ đang dùng tới và đổi lấy iPhone Xs/Xr mới, mức giá ưu đãi trên mới được áp dụng. Thậm chí, Apple sẽ còn định giá chiếc iPhone cũ đó ở mức nào tùy vào chất lượng sử dụng, chưa chắc bạn đã được giảm tối đa 300 USD như lời mời gọi.

Chủ đề này đã được cư dân mạng quốc tế bàn luận khá sôi nổi khi phát hiện ra. Nhiều người cho rằng có sự khác nhau về nội dung hiển thị trên giao diện web cho mobile/máy tính là bởi mọi người thích dùng smartphone để lướt web hơn nhiều so với việc phải thao tác trên máy tính. Vì thế, Apple muốn tạo một làn sóng gây sốc đánh vào bộ phận này là hơn cả, trong khi giao diện máy tính thì không cần được tính toán "sâu sắc" tới như vậy.

Ngoài ra, nhiều người cùng khẳng định kể cả khi làm theo lời Apple mang máy kèm theo để mua iPhone mới, đó vẫn không phải một món hời gì cho cam. Họ cho biết có nhiều shop đại lý bán lẻ sẵn sàng trả từ 300-350 USD cho một chiếc iPhone 7/7+ hình thức giữ gìn khi người dùng bán lại - vẫn lãi hơn so với 300 USD giảm giá của Apple, và ai biết chắc họ có làm giá thêm hay không.

 
Chia sẽ