» Điểm tin công nghệ

29/07/2015 | 23:14 GMT+7

Microsoft ra công cụ chặn tự động cập nhật trên Windows 10

Bản vá lỗi mới nhất trên Windows 10 của Microsoft cũng bao gồm một bộ công cụ cho phép người dùng có thể chặn trình tự động cập nhật trên Windows 10.

  Microsoft đã phát hành bản cập nhật build 10240 trên Windows 10 cách đây khoảng một tuần. Bên cạnh những bản vá bảo mật và sửa lỗi quan trọng, bản build 10240 này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như bắt buộc người dùng phải tải về các bản cập nhật vá lỗ hỗng và bảo mật.

  Tuy nhiên, nhiều bản cập nhật dường như lại không cần thiết mà thậm chí còn phản tác dụng khi khiến hệ thống mất ổn định. Theo nhiều người dùng phản ánh, bản build 10240 đã gây tình trạng crash trên trình Explorer và một số lỗi liên quan đến driver Nvidia được cài trên máy.

  Do đó, Microsoft vừa tung ra gói dữ liệu bổ sung xử lý sự cố mới nhất có mã KB3073930. Gói bổ sung này sẽ giúp người dùng có thể ẩn hoặc chặn các bản cập nhật không mong muốn.

  Theo Microsoft, đáng tiếc là gói bổ sung này sẽ không được tích hợp sẵn như là một tính năng trên hệ điều hành mà sẽ chỉ là môt giải pháp cho những tình huống có thể gặp do vấn đề cập nhật ảnh hưởng đến.

  Gói bổ sung KB3073930 hiện chỉ mới được cung cấp cho người dùng Windows Insider đang chạy Windows 10, tuy nhiên nó cũng sẽ sớm được phát hành cùng Windows 10 vào ngày 29/7 tới.

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    
  Cộng Đồng

  3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

  3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

  Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

  7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

  5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

  “Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

  Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải