» Điểm tin công nghệ

29/01/2019 | 11:17 GMT+7

Khổ chủ tốn 120 triệu mua MacBook đắt nhất của Apple, đổi lại nỗi uất hận vì "đã chậm còn nóng như cái lò"

Mất cả vài tháng lương để tậu chiếc MacBook "khủng" nhất mà lại gặp chuyện này thì chắc cạch mặt Apple luôn .

 

Những ngày cuối năm chờ Tết tới, ai ai cũng mong chờ một khoảng thời gian yên bình để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho một sự chuyển giao thời khắc êm ả. Thế nhưng, không biết có phải vì các nước phương Tây không có phong tục Tết âm lịch hay không mà một thanh niên đang nổi ầm ầm trên mạng xã hội vì độ đen đủi thượng thừa của mình: Mua đắt nhất của Apple với giá 120 triệu, chỉ để nhận được một chiếc máy lọc cọc như xe vấp ổ gà.

 

Sau đây là nội dung đong đầy nước mắt của anh chàng này :

"Tôi thực sự thất vọng với Apple và sản phẩm của họ, chắc tôi sẽ không bao giờ đi mua MacBook Pro trong đời nữa luôn.

Tôi chọn lắp cấu hình gần như cao nhất cho mẫu MacBook Pro 15 inch, với giá 5000 USD (gần 120 triệu đồng), bao gồm một chip Core i9, RAM 32GB và nhiều tùy chỉnh hàng đầu khác. Từ trước tới nay tôi đã dùng qua 3 đời MacBook cũ rồi nên chả lo lắng gì cả, nhưng lần này thì dính quả tạ nặng thực sự.

Chiếc MacBook Pro mới nhất vừa mua này lẽ ra phải chạy 'khỏe' hơn gấp bội so với mấy chiếc cũ, nhưng mấy ông biết gì không, sự thật ngược lại như thế cơ. Không hiểu sao xung tốc độ của nó bị giảm xuống tận cùng của đáy hầu như mọi lúc, khiến nó chỉ như một chiếc máy cày cọc cạch trong khi lẽ ra phải là một siêu xe hàng xịn thì hơn?"

Tốc độ MacBook hơn trăm triệu được ghi lại: Một đường dốc dần đều chạm đáy đến nao lòng.

Sau một hồi tìm hiểu, lý do chính được anh chàng tìm ra chính là việc nhiệt độ tỏa ra khi MacBook hoạt động quá cao. Anh tiết lộ công việc chính của mình là lập trình viên nên có lẽ điều này cũng khá dễ hiểu để vọc vạch: Máy tính sẽ luôn tự động giảm sức mạnh của mình mỗi khi lượng nhiệt năng tỏa ra quá giới hạn, có thể gây nguy hiểm cho thiết bị.

Đáng buồn thay, dòng MacBook Pro đời mới nhất của Apple cách đây không lâu đã từng bị "bóc phốt" về hiện tượng quá tải nhiệt này, đặc biệt là khi chọn xây dựng cấu hình càng cao thì càng dễ dính. Thậm chí, cách duy nhất được cho là lý tưởng để có thể vừa làm việc nặng, vừa không lo MacBook tự giảm tốc độ thì phải... cho vào tủ đông lạnh cùng lúc.

Chuyên gia công nghệ Dave Lee đã phát hiện lỗi quá tải nhiệt này từ nửa năm nay, chính anh cũng thử nghiệm cho vào tủ lạnh mới đỡ.

"Thực sự thì chỉ sau vài phút mở máy rồi chạy các chương trình làm việc bình thường hàng ngày, nó đã bắt đầu lag tung cả lên," khổ chủ ngao ngán kêu ca.

Được biết, anh cũng đã thử tìm hiểu và để chiếc MacBook này vào trong tủ lạnh. Một lúc sau, mọi thứ trở lại nhanh vèo vèo như thường - vì nhiệt độ đã được giúp giảm xuống rất nhanh. Anh cũng đã tính tới phương án update hệ điều hành, nhưng số phận hẩm hiu vẫn đeo bám anh, không khả quan thêm một chút nào được.

Sau khi cho vào tủ lạnh, tốc độ đã nhanh chóng tăng lên (ảnh trên) và nhiệt độ cũng đồng thời giảm xuống (ảnh dưới).

Hiện tại, chủ thớt chỉ còn biết khóc ròng khi rơi vào tình thê tiến thoái lưỡng nan: Dùng MacBook hết sức mạnh thì chắc chắn sẽ tự bị "phản đam" sau vài phút, còn cứ rón rén dùng dè sẻn thì quá lãng phí so với với mục đích bỏ 120 triệu ra mua về. Sau cùng, anh chẳng biết làm gì hơn ngoài việc tính đến chuyện bán lại cho ai đó có nhu cầu, và tự hứa sẽ không bao giờ tin tưởng MacBook cho nhu cầu công việc nặng nữa. Những con số cấu hình khủng trăm triệu cũng chỉ là vô nghĩa nếu không thể tận dụng hết chúng được.

Dĩ nhiên Apple sẽ sớm có những sửa đổi mới để khắc phục điều này trong các phiên bản về sau. Nhưng ai mà biết được cám cảnh laptop trăm triệu lại không làm nổi công việc cần thiết sẽ diễn ra thêm bao lâu nữa. Trong lúc đó, họ vừa mất đi 1 fan trung thành lâu năm của mình rồi đó.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải