» Điểm tin công nghệ

18/09/2019 | 10:45 GMT+7

Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người "IQ 1000" mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa!

Bức ảnh chế iPhone 11 này đã tố ngay cụm camera đích thị là một cú "nguyên phân" chuẩn chỉnh!

 

đã ra mắt được ít ngày nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ thời gian để sức nóng từ khóa đó hạ nhiệt, nhất là khi khá nhiều đặc trưng thiết kế mới vẫn khiến nhiều người tò mò muốn được diện kiến tận mắt. Một trong những thứ nổi bật và dễ dàng in vào tâm trí người ta nhất chính là cụm camera mới, hiện lên với hình vuông chằn chặn khá lạ lẫm và hài hước, được chế ảnh nhiệt tình ngay hôm đầu tiên giới thiệu.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ thấy một tấm ảnh chế săm soi cụm camera này theo đúng chất của một mem cạ cứng về môn Sinh học trên trường? Nếu chưa thì hãy thử nhìn xem bạn có đủ level thẩm thấu ý nghĩa sâu xa không nhé:

 

Hình ảnh trên đã trở nên nổi đình đám cách đây ít ngày, khi được chia sẻ trên fanpage Facebook 9GAG đã thu về tận 226.000 lượt Like và hàng chục nghìn comment, Share tới tấp. Dành cho những ai còn đang ngố tàu chưa hiểu gì, "stages of mitosis" tạm dịch là "quá trình nguyên phân", một khái niệm rất cơ bản trong những chương sách đầu tiên làm quen với môn sinh học tế bào.

Về cơ bản, nguyên phân là một phần của chu kỳ tế bào, khi đó các nhiễm sắc thể kép được tách ra và đi về hai nhân tế bào mới. Nói cách khác, đây là quá trình chia tế bào mẹ ban đầu thành hai tế bào con giống hệt nhau về mặt di truyền.

Các giai đoạn nguyên phân cụ thể.

Nhìn ảnh trên mà nghĩ lại về iPhone 11 cũng thấy chuẩn không cần chỉnh: Ngày xưa camera là một lỗ kính tròn độc nhất như thể tế bào gốc có 1 nhân ban đầu. Dần dần, iPhone X xuất hiện với camera kép dạng dọc, trông hệt như giai đoạn trung gian với màng bọc chung 2 nhân. Sau cùng, 2 nhân chia ra trở thành 2 tế bào mới, phân tách riêng rẽ - chẳng khác gì 2 camera của iPhone 11 tách riêng, không còn ở trong cùng một khung nữa.

Vì thế, không khó hiểu khi rất nhiều cư dân mạng ban đầu cũng ngây ngô, loay hoay không hiểu thứ gì đang hiện lên trước mắt. Có lẽ meme này phải được đưa vào hàng ngũ ảnh chế "nhiều não" nhất thế giới mới xứng tầm ý nghĩa sâu xa của nó.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải