» Điểm tin công nghệ

29/01/2019 | 11:17 GMT+7

Instagram "sập" toàn tập từ mấy tiếng trước, giờ vẫn quay mòng mòng chưa ...

Tiếp tục là một sự cố khá khó chịu đến từ các ứng dụng trong làng Facebook.

 

Mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng lại rơi vào tâm bão khi đột nhiên "mất tích" trên bản đồ vào tầm đêm qua (28/1). Có lẽ chúng ta vốn cũng khá quen thuộc với những lần rớt mạng từ các ứng dụng họ nhà Facebook như vậy rồi, nhưng lần này có vẻ đông đảo và lâu la hơn dự kiến.

Đỉnh điểm thông báo sự cố xảy ra vào tầm gần 8h.

Sự cố dần bùng phát vào khoảng gần 7h sáng (theo giờ Việt Nam) và leo thang chạm trần về khung sát 8h. Được biết, ở những khu vực nước ngoài còn nhận thấy dấu hiệu chập chờn nghẽn tắc vào lúc tương đương tầm 4-5h sáng.

Ứng dụng vẫn khởi động và chạy bình thường, không có dấu hiệu đứng hình hay sập, nhưng toàn bộ dũ liệu mới thì không thể load một cách bình thường, liên tục ngắt quãng, bao gồm cả post mới, Stories, thông báo mới. Có người nhẹ thì vẫn gửi được ti nhắn direct messages, nhưng đôi khi người bên kia không nhận được...

 

Lỗi không thể load được do người dùng báo cáo.

Tại một số khu vực quốc tế, Instagram có hiển thị chi tiết thêm thông tin về mã lỗi "5xx Server Error" - đồng nghĩa với việc một lỗi hệ thống nào đó đã xảy ra trên đường truyền thiết lập từ server của Instagram.

UPDATE: Tính tới thời điểm hiện tại (khoảng 8h30 sáng Việt Nam), một số người dùng thông báo đã có thể dùng Instagram trở lại bình thường nhưng vẫn chậm chạp trong khâu load. Mặt khác, không phải ai cũng có thể dễ dàng được sửa lỗi cùng lúc luôn, vẫn còn nhiều người rất khó chịu vì kết nối chưa được hoàn tất.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng