» Điểm tin công nghệ

02/07/2019 | 11:14 GMT+7

Giải thích hiện tượng "cầu vồng" trên Instagram Stories: Động thái nhân văn chan chứa tình người

Vì sao một số người dùng Instagram lại được cấp hiệu ứng Stories "cầu vồng" độc đáo khác lạ?

 

Những ngày vừa qua, một số người dùng đã nhận thấy bạn bè của mình xuất hiện dấu hiệu khá lạ và đặc biệt ở một vài người: Instagram Stories do họ đăng lên có viền báo hiệu 7 sắc cầu vồng, khác hẳn so với tông màu đỏ mận-cam truyền thống. Thì ra, tất cả đều là chuyện đã được tính toán và quyết định trước của Instagram.

Đúng như dự đoán của một số người, thay đổi này có liên quan tới cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, (hay chính xác là LGBTQ+ theo công nhận quốc tế). Cụ thể, Instagram mới đây đã update cài đặt giới tính cá nhân cho tài khoản của người dùng thêm một lựa chọn phù hợp với cộng đồng LGBT, đồng thời tung ra tính năng thay đổi màu cho một số giao diện của ứng dụng.

Lựa chọn giới tính đã được update chi tiết hơn dành cho cộng đồng LGBT.

Trước tiên, nhưng hashtag liên quan tới cộng đồng LGBT hoặc các chiến dịch ủng hộ như #lgbtq, #bornperfect, #equalitymatters, #accelerateacceptance, và #pride2019 sẽ được tô màu 7 sắc để nhận diện dễ hơn. Ngoài ra, bất kỳ một Stories nào được đính kèm những hashtag trên cũng sẽ xuất hiện viền thông báo có dạng viền màu cầu vồng tương tự. Những tính năng mới này sẽ có hiệu lực trong toàn tháng 6.

Vòng thông báo Stories mới sẽ có giao diện ướm màu 7 sắc khi kèm hashtag liên quan về cộng đồng LGBT.

Ngoài ra, Instagram cũng tâm lý khi trang bị kèm theo một bản thông tin hướng dẫn chi tiết về những thay đổi ở cài đặt giới tính của mình. Đây thực sự là những động thái tích cực, cho thấy Instagram đã ngày một quan tâm nhiều hơn tới mọi phạm vi chi tiết của cộng đồng người dùng trên toàn thế giới; đảm bảo quyền lợi và sự tôn trọng bình đẳng dành cho bất kỳ một ai.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải