» Điểm tin công nghệ

21/08/2015 | 15:56 GMT+7

Facebook đã cho phép các fanpage sử dụng ảnh GIF

Nếu như trước đây, Facebook không cho phép các fanpage sử dụng các hình ảnh động, thì mới đây, có vẻ như Mark Zuckerberg đã thay đổi quyết định.

  • QC

Suốt một thập kỷ qua, Facebook đã không cho phép các fanpage sử dụng ảnh động (GIF) quảng cáo vì cho rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, sau khi phổ biến rộng rãi quảng cáo bằng video, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định cho phép các doanh nghiệp sử dụng ảnh động để quảng cáo.

Hai thương hiệu đầu tiên sử dụng ảnh GIF để quảng cáo là Wendy và nhãn hàng Kuat của Cocacola. Trong khi Wendy mô tả lại quá trình tạo nên một đĩa salad thì Kuat sử dụng hình ảnh chú mèo Nyan nổi tiếng bay khắp mọi nơi. Ảnh GIF chỉ xuất hiện trong các bài đăng trả tiền của trang.
 

Trả lời phỏng vấn của trang công nghệ Techcrunch, đại diện Facebook cho biết: "Ảnh GIF là một phương thức giao tiếp thú vị và hấp dẫn, do đó, Facebook sẽ cho thử nghiệm sử dụng ở một số fanpage nhất định. Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi kết quả của thí nghiệm này. Nếu thành công, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi fanpage sử dụng".

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong trường hợp người dùng phản hồi tiêu cực và ghét ảnh GIF thì Facebook sẽ loại bỏ nó.

GIF là một dạng thức trực quan của việc la hét: bạn chỉ có 2 phản ứng với nó, hoặc lắng nghe thông điệp hoặc muốn nó im lặng ngay lập tức.

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải