» Điểm tin công nghệ

29/07/2015 | 22:10 GMT+7

Đức đề nghị Facebook cho phép sử dụng tên giả

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg vừa lên tiếng yêu cầu Facebook cho phép người dùng tại Đức được sử dụng tên riêng.

  Chính sách buộc người dùng đăng ký tên thật trên Facebook là chủ đề nhận được nhiều quan tâm gần đây. Theo mạng xã hội lớn nhất hành tinh, quy định mới sẽ góp phần tăng tính tin cậy trên thế giới ảo, đồng thời tránh những lừa đảo đáng tiếc xảy ra.

  Tại Đức, một người dùng vừa bị Facebook khoá tài khoản vì sử dụng biệt danh. Theo người này, Facebook đã tự ý sử dụng số căn cước, đổi nickname của cô thành tên thật mà không có sự đồng ý từ người dùng. Tức giận, cô gái này đã đâm đơn kiện. Trong khiếu nại, cô cho biết mình sử dụng tên giả để tránh kẻ gian mạo danh cho những giao dịch online.

  175068

  Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg đã vào cuộc để bảo vệ quyền riêng tư cho cô gái và những người dùng mạng xã hội nói chung. Theo Reuters, Chính phủ Đức đã yêu cầu Facebook cho phép người dùng được sử dụng biệt danh trên mạng xã hội. Facebook không có quyền kiểm soát hay tự ý thay đổi tên người dùng mà không được sự cho phép của họ.

  Tuy nhiên, CEO Mark Zuckerberg không dễ dàng chấp nhận yêu cầu này. Ngay từ 2011, Uỷ ban bảo vệ Dữ liệu Ireland từng lên tiếng trước hành động theo dõi người dùng của Facebook. Họ cho rằng, mạng xã hội của Mark Zuckerberg đã vi phạm quyền riêng tư của công dân trong khu vực EU theo Chỉ thị về Bảo mật và Truyền thông năm 2002.

  Trước các cáo buộc, Facebook vẫn khẳng định chính sách của họ không đi ngược lại các quy tắc bảo mật của EU. Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg đã đáp trả trên Reuters: "Facebook đăng ký kinh doanh tại Ireland và vì thế phải tuân thủ quy định của EU. Bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào trên lãnh thổ EU cũng phải chấp hành theo luật lệ chung của khu vực".

  Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

  Chia sẽ
    
  Cộng Đồng

  3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

  3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

  Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

  7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

  5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

  “Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

  Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải