» Điểm tin công nghệ

12/04/2019 | 14:25 GMT+7

Đây là "cụ tổ" yểu mệnh của iPhone, chìa khóa tham vọng mà Apple không thể tung ra thị trường

WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

 

Apple từng nghiên cứu khá nhiều sản phẩm viễn thông trước khi ra mắt iPhone, một trong số đó là WALT, chiếc điện thoại được hãng nghiên cứu vào năm 1993 nhưng chưa bao giờ đưa ra thị trường và đây được xem là thử nghiệm điện thoại đầu tiên của Apple. Mới đây, một video cho thấy chiếc Apple WALT đang hoạt động đã xuất hiện trên mạng.

Apple Walt - "cụ tổ" của iPhone

Đoạn video cho thấy máy có màn hình trắng đen với khả năng nhận diện chữ viết tay qua bút cảm ứng, có cài phần mềm danh bạ và do giới hạn công nghệ nên thời gian nhận diện và xử lý khá lâu.

WALT là viết tắt của Wizzy Active Lifestyle Telephone và là một chiếc điện thoại bàn với các tính năng kết hợp từ Mac và Newton. Đây từng là một thiết bị đầy tham vọng của Apple, hãng từng kỳ vọng nó có thể trở thành thiết bị chủ yếu để người dùng gọi điện, gửi tax và ghi chú, thậm chí liên kết với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

 

Dù vậy, WALT chưa bao giờ thương mại hoá, chỉ có số ít phiên bản thử nghiệm được sản xuất, trong đó có chiếc được đấu giá lên đến 8000 USD vào năm 2012. Hiệu năng của chiếc máy, như bạn thấy trong video, có lẽ chính là nguyên nhân mà Apple không thể chính thức bán WALT khi máy hoạt động chậm chạp, khả năng nhận diện bút quá kém để có thể sử dụng như một thiết bị chủ yếu cho các công việc quan trọng.

Dù thử nghiệm điện thoại đầu tiên của Apple đã thất bại, nhưng 14 năm sau, Apple đã ra mắt iPhone, sản phẩm quan trọng nhất của hãng hiện nay và WALT chính là một trong những viên gạch đầu tiên trên con đường thành công của iPhone.

Tham khảo: TheVerge

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải