» Điểm tin công nghệ

03/01/2019 | 09:14 GMT+7

Công nghệ đánh bại mọi web phim lậu của Netflix: Cho người xem điều khiển kịch bản trực tiếp theo ý mình

Tính năng độc đáo của Netflix sẽ là nhân tố đánh bại mọi web phim lậu khác.

 

Online vẫn luôn là một nhu cầu giải trí không thể thiếu của hàng triệu người dùng Internet hiện nay, với khả năng cập nhật nhanh chóng các bộ phim hay mà chẳng mất công đi xem xa xôi ngoài rạp - điển hình là thương hiệu . Tuy nhiên, khác với sự xịn xò, hợp pháp và chuẩn chỉnh của Netflix, đi kèm với đó lại là sự xuất hiện đáng xấu hổ của một bộ phận không nhỏ các trang web chiếu phim lậu.

Họ sẵn sàng chia sẻ các bản chiếu phim tuồn ra ngoài từ nhiều nguồn khác nhau khi chưa được phép của nhà sản xuất, đi kèm với việc cả chất lượng và thời lượng phim chưa chắc được đảm bảo. Thế nhưng, Netflix những năm gần đây đã vươn lên như diều gặp gió, chực chờ đánh bại toàn bộ những đối thủ trái phép khác nhờ một tính năng mới vừa được cập nhật: Cho phép người xem tự chọn diễn biến tiếp theo của phim ngay trong quá trình xem.

Netflix là cái tên tiên phong trong tính năng mới này.


Thực chất, Netflix từng nêu lên ý tưởng này vào năm 2017 với Charlie Brooker và Annabel Jones - 2 biên kịch và sản xuất chính cho tựa phim "Black Mirror" rất hot hiện nay. Ngay từ lúc đó, họ đã ngấm ngầm triển khai kế hoạch tạo ra một dịch vụ mới, thử nghiệm trước cho các nội dung dành cho trẻ em theo dạng câu hỏi giữa chừng hiện lên khi đang xem phim. Những đứa trẻ thỏa sức chọn lựa hướng nội dung theo ý thích, và phim sẽ tự chuyển sang dòng kịch bản tương đương.

Nhưng giờ thì sao? Mới đây, Netflix đã sẵn sàng đem tính năng này áp dụng lên các bộ phim hot cho giới khán giả phổ biến ở độ tuổi người lớn, khởi đầu với chính cái tên định mệnh "Black Mirror" luôn, với phần mới mang tên "Bandersnatch".

Những lựa chọn sẽ hiện lên mỗi lúc có ngã rẽ tâm lý để người xem quyết định.

Netflix gọi đó là các "phim tương tác" - nội dung của phim sẽ được kiểm soát một phần bởi sự giao tiếp và phản hồi với ý thích của khán giả. Ban đầu, 2 nhà sản xuất phim Black Mirror cũng như không tin vào tai mình khi nghe lời đề xuất của Netflix, nhưng cuối cùng họ đã dần bị thuyết phục.

Nhân vật chính của "Black Mirror: Bandersnatch" là Stefan, một thanh niên yêu thích vọc vạch công nghệ, vướng vào một vòng xoáy tâm lý khủng hoảng của bản thân khi không thể phân biệt được đâu là thế giới thực-ảo. Với mạch truyện đó, Netflix cũng như muốn khán giả hòa mình vào nhân vật, không cần biết là đang xem phim hay đang... đóng phim luôn. Mỗi khi đến một ngã rẽ tâm lý quyết định, khán giả sẽ chọn theo các phương án tùy ý hiện lên màn hình, để kịch bản phim biến chuyển theo.

 

Họ xây dựng mạch phim phức tạp hơn so với hồi thử nghiệm cho trẻ em, đồng thời vẫn phải đảm bảo tính logic hợp lý đa dạng mỗi khi người xem chọn một hướng quyết định cho nhân vật. Nếu cảm thấy mình đang "bơi xa bờ", người xem hoàn toàn có thể chọn quay trở lại vạch mốc kịch bản chính và chọn lại hướng đi. Tổng cộng sẽ có 5 cái kết cho Bandersnatch, tùy thuộc vào lộ trình quyết định lựa chọn của người xem tới cuối, và hằng hà sa số các bước ngoặt nhỏ xuyên suốt phim.

Dĩ nhiên, đôi khi có những lộ trình sẽ cho ra kết quả trùng nhau, nhất là ở các ngã rẽ không quá nổi bật như chọn đồ ăn sáng cho nhân vật chính. Ngoài ra, quá trình làm và sản xuất phim cũng cần bao gồm thêm rất nhiều công đoạn quay cảnh bổ sung và các vấn đề thêm thắt kịch bản, thậm chí cả tiền công thù lao trả cho ê-kíp. Người tiên phong luôn là người gánh chịu nhiều gian nan mà, cũng giống như Netflix ở đây vậy.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải