» Điểm tin công nghệ

02/07/2019 | 12:15 GMT+7

Có thể bạn chưa biết: CIA cũng "chơi" Instagram, chỉ follow sao Holywood đóng vai điệp viên

Bất ngờ hơn nữa là cả Cục Điều tra Liên bang FBI, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và nhiều cơ quan chính phủ khác của Mỹ cũng đều có tài khoản mạng xã hội Instagram.

 

Trong thời đại 4.0, khi mà người người nhà nhà dùng mạng xã hội thì các cơ quan chức trách cũng không thể làm ngơ. Đây chính là cơ hội để họ tiếp cận với những công dân bình thường như chúng ta, để ta có được cái nhìn cận cảnh hơn về những tổ chức mà trước đây chỉ những người trong bộ máy mới được tiết lộ thông tin.

Tuy nhiên, việc Cơ quan Tình báo Trung ương của Hoa Kỳ (hay còn được biết tới qua những bộ phim hành động là CIA) cũng sở hữu một tài khoản thì quả là bất ngờ phải không? Ngay khi được thành lập hồi tháng 4 vừa qua, nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Tính tới thời điểm hiện tại, họ đã có hơn 161.000 lượt theo dõi chỉ với vỏn vẹn 18 bài viết.

 

Ngoài ra, danh sách những người mà họ follow cũng vô cùng thú vị: Chỉ có 11 người và toàn là sao Holywood từng thủ vai điệp viên. Trong số đó phải kể đến John Krasinski - nam diễn viên thủ vai đặc vụ Jack Ryan trong series cùng tên, Ben Affleck - từng đóng vai bậc thầy cải trang của CIA là Tony Mendez, hay Jennifer Garner với Sydney Bristow trong bộ phim dài tập từng làm mưa làm gió trên kênh VTV3 cách đây hơn chục năm Bí danh (Alias), ...

Đặc biệt, diễn viên mang trong mình hai dòng máu Mỹ - Ireland Pierce Brosnan cũng được CIA để mắt tới. Ông từng thủ vai sỹ quan tình báo James Bond trong loạt phim 007 từ năm 1994 đến 2004. (CIA cũng follow luôn cả tài khoản chính thức của 007). James Bond đã được "đầu thai" rất nhiều lần, nhưng liệu cử chỉ này của CIA có phải là lời nhắn rằng Brosnan mới là người xuất sắc nhất?

Story về sao Holywood ghé thăm trụ sở CIA

"Bởi nhân dạng nhiều nhân viên của chúng tôi không thể bị tiết lộ, công chúng chỉ được biết đến CIA và các sỹ quan thông qua những bộ phim và show truyền hình trinh thám giả tưởng - thường bị thổi phồng, làm quá lên để thu hút người xem. Thông qua mạng xã hội Instagram, chúng tôi muốn giải thích về nhiệm vụ toàn cầu của chúng tôi khác biệt thế nào so với những gì được thể hiện trên màn ảnh lớn và nhỏ," trích lời người đại diện CIA, bà Nicole de Haay.

CIA cũng rất chăm chỉ đăng story với hình ảnh những ngôi sao ghé thăm trụ sở của họ để tìm hiểu thêm về con người và sứ mệnh của các đặc vụ.

Instagram của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và FBI

Ngoài CIA, nhiều cơ quan chính phủ khác của Mỹ cũng sở hữu tài khoản Instagram - bao gồm Cục Điều tra Liên bang FBI, Bộ An ninh Nội địa và Bộ Quốc phòng. Không lực Hoa Kỳ thì đang follow 215 người khác, trong đó có tài tử Chris Pratt của Guardian of the Galaxy và Jurassic World, Hiệp hội Bóng rổ nữ Quốc gia và cả kênh truyền thình National Geographic nữa. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thì chỉ theo dõi 3 tài khoản - FBI, Nhà trắng và Cục Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải