» Điểm tin công nghệ

17/08/2015 | 09:07 GMT+7

Cổ phiếu Samsung lại giảm sau khi ra mắt siêu phẩm

Trong sự kiện diễn ra đêm qua, Samsung đã ra mắt sản phẩm mới là Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus với một nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số phablet và vực dậy tình hình kin

  • QC

Đây là sự kiện được sự quan tâm của giới chuyên gia cũng như đông đảo người tiêu dùng, do từ trước tới nay Samsung vẫn được coi là ông vua của thị trường phablet với dòng sản phẩm Galaxy Note. Và chiếc điện thoại màn hình cong Galaxy S6 edge với thiết kế đặc biệt cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm.

Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc, giá cổ phiếu của Samsung tiếp tục giảm 1,21% và dừng ở mốc 1.140.000 Won. Trong khi đó ngay trước khi diễn ra sự kiện Unpacked, giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 3,7% lên mức giá 1.157.000 Won.

Chiếc Galaxy S6 edge Plus vừa mới ra mắt được Samsung kỳ vọng sẽ giúp vực dậy tình hình kinh doanh của công ty
 

Sự biến động giá cổ phiếu của Samsung cho thấy rằng, trước khi sự kiện ra mắt sản phẩm này diễn ra các nhà đầu tư rất kỳ vọng vào các sản phẩm mới sẽ giúp vực dậy tình hình kinh doanh của hãng smartphone Hàn Quốc.

Tuy nhiên sau khi sự kiện kết thúc thì chỉ có sự thất vọng còn đọng lại. Các nhà phân tích cho biết, họ không chắc chắn làm thế nào các sản phẩm mới này có thể giúp Samsung cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Hai chiếc phablet mới chưa đủ sự đột phá. Chủ bút Jonathan Roubini của Lab Reviews cho biết: "Đó là lý do vì sao rất khó để Samsung có thể cạnh tranh với Apple trên thị trường điện thoại thông minh"

Bài viết, video và hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về . Các tác phẩm sẽ được duyệt đăng và nhận chế độ nhuận bút hấp dẫn của tòa soạn.

Chia sẽ