» Điểm tin công nghệ

08/04/2019 | 14:13 GMT+7

Chủ nhân coi thường Apple Watch và cái kết may mắn, chẩn đoán chính xác ...

Tính năng ECG của Apple Watch là gì mà lại có khả năng cứu được mạng người "thần kỳ" đến vậy?

 

Tính năng đo điện tâm đồ ECG của Apple Watch mới được kích hoạt cho các nước ở châu Âu tuần trước, vậy mà nó đã cứu được mạng sống của một người đàn ông Đức mắc bệnh tim nghiêm trọng.

Trước khi đi sâu vào câu chuyện này, hãy tìm hiểu qua về công cụ "thần kỳ" này của chiếc smartwatch nhà Táo. Tính năng đo điện tâm đồ ECG có khả năng tìm ra các vấn đề liên quan tới tim mạch của người dùng mà không có các triệu chứng nào thể hiện rõ ràng, rồi thông báo cho người dùng để có những biện pháp điều trị kịp thời.

 

Michael Spehr – một bác sỹ kiêm tay viết của tờ báo Đức FAZ, đã chia sẻ lên Twitter về câu chuyện của một độc giả đã được Apple Watch phát hiện ra căn bệnh rối loạn nhịp tim (viết tắt là Afib).

Anh này – xin phép được giấu tên, thừa nhận rằng ban đầu chỉ coi tính năng ECG trên chiếc đồng hồ thông minh của mình là dành cho những kẻ sợ sệt bệnh tật và lo hão. Thế nhưng, anh chàng đã bắt đầu cảm thấy lo lắng khi Apple Watch liên tục chẩn đoán anh mắc chứng rối loạn nhịp tim (Afib).

Bác sũ Michael Spehr chia sẻ câu chuyện của độc giả

Vậy là vị độc giả kia quyết định đến phòng khám, gặp hẳn bác sỹ "xịn" một lần cho đỡ nặng đầu. Anh được đo điện tâm đồ bằng một chiếc máy ECG chuyên nghiệp và "Ngạc nhiên chưa!" Apple Watch đã chẩn đoán không trượt phát nào.

Rối loạn nhịp tim, hay còn gọi là AFib, là một căn bệnh phổ biến liên quan tới tim. Bệnh này thường không có những triệu chứng cụ thể, và cũng khó để phát hiện, do đó nó làm tăng nguy cơ suy tim và đột quỵ ở những bệnh nhân mắc phải.

 

Đây cũng không phải là lần đầu Apple Watch đã kịp thời cứu sống mạng người nhờ khả năng ghi điện tâm đồ. Vào tháng 12 năm ngoái, ngay sau khi được chấp thuận bởi Uỷ ban Truyền thông Liên Bang (FCC) và được ra mắt tại thị trường Mỹ, tính năng ECG của Apple Watch đã chuẩn đoán chính xác hàng loạt các bệnh lý liên quan tới tim mạch của nhiều người dùng tại quốc gia này.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải