» Điểm tin công nghệ

02/07/2019 | 11:14 GMT+7

Chỉ vì không chịu trả thêm tiền, thanh niên bị một cái loa vô tri vô giác ...

Làm đúng luật nhưng vẫn bị cái loa Amazon "đá đểu" một cú nhớ đời, anh chàng này chỉ biết bất lực chịu đựng.

 

Ngày nay, hầu như ai cũng tiếp xúc với một dịch vụ công nghệ từ thói quen và nhu cầu hàng ngày, phục vụ nhiều nhu cầu cần thiết như học tập, làm việc, giải trí. Dĩ nhiên, dù là miễn phí như Facebook, YouTube hay trả phí như Spotify, Netflix..., việc bạn từ chối không dùng tiếp một thứ gì đó là hoàn toàn tự do, chẳng ai có quyền ép buộc hay phán xét. 

Thế nhưng, câu chuyện xảy ra với anh chàng sau đây thì khác, thuộc hàng độc nhất vô nhị trên thế giới. Chỉ vì không chịu gia hạn thêm phí dịch vụ, anh đã bị một cái loa thông minh của hãng mắng chửi ngay lập tức!?

Michael Slade - nhân vật chính trong vụ việc và chiếc loa "oan nghiệt" của mình.

Nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta là Michael Slade (29 tuổi), hiện đang sống tại Wales và kinh doanh tự do. Trước kia, anh đã đăng ký và trả tiền gia hạn hàng tháng dịch vụ Amazon Prime để được hưởng một số ưu đãi nhất định. Tuy nhiên, mới đây anh đã quyết định hủy dịch vụ, không gia hạn tiếp cho tháng tới.

 Slade có một chiếc loa thông minh Echo Dot của Amazon, được tích hợp trợ lý ảo Alexa đã quen mặt với nhiều người. Buổi tối định mệnh sau khi về nhà, Slade yêu cầu Alexa mở chút nhạc giải trí, để rồi nhận được câu trả lời phũ phàng, tạm dịch: "Tất nhiên rồi, thằng kh*n nạn, đây là vài bài nhạc theo yêu cầu. Xin lỗi vì vài trục trặc."

Mặc dù đã có lời chữa cháy ở câu nói sau của Alexa cho rằng có lỗi xảy ra, nó vẫn không khiến Slade hết sốc với nội dung mình vừa nghe được. "Không thể tin nổi. Hôm trước tôi có hủy dịch vụ và không gia hạn với bên dịch vụ khách hàng, xong hôm nay thì Alexa gọi tôi như thế luôn," trích lời Slade. Anh thậm chí còn quay lại video làm bằng chứng, với Alexa lặp lại điều đó rõ mồn một.

Loa thông minh mắng chửi chủ nhân vì dám hủy gia hạn dịch vụ?

"Tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, họ cho biết chưa từng có trường hợp tương tự nào xảy ra như vậy. Tôi không có một danh sách nhạc cụ thể lập ra từ trước, thường thì nó trả lời khá ôn hòa và cứ tự bật ngẫu nhiên vài bài nhạc pop là xong. Mọi thứ tôi làm chỉ là hủy đăng ký dịch vụ Prime vì không có nhu cầu dùng tiếp. Cũng chẳng biết có ai đó đã can thiệp vào tài khoản của tôi để làm điều này không nhỉ?"

Vẻ mặt khó hiểu sau khi chứng kiến Alexa đáp lại.

Được biết, các ngôn ngữ và câu từ tục tĩu, mạnh bạo có được Amazon lập trình nằm trong dữ liệu của Alexa để tương tác đa dạng, tuy nhiên nó cần được cho phép từ một ứng dụng bên ngoài. Trong khi đó, Slade cam đoan mình không hề đụng tay chân nghịch ngợm chút nào, chỉ đơn giản là về nhà và nghe thấy nó đáp lại như vậy.

Sau cùng, Amazon cũng đã quyết định đền bù quyền lợi của anh với một voucher trị giá 250 Bảng Anh - tương đương gần 7,5 triệu đồng - và 1 năm dùng Amazon Prime miễn phí. Ngoài ra, bộ phận kỹ thuật cũng mong muốn được truy cập vào dữ liệu đồng bộ từ Alexa của anh để kiểm tra xem có vấn đề gì không. 

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải