» Điểm tin công nghệ

08/03/2019 | 16:57 GMT+7

Bất ngờ với bé gái 13 tuổi biết phát tán "bẫy" Internet vô hạn không thể ...

Tại Nhật Bản, việc sở hữu virus mà không có lý do chính đáng có thể bị xử lý hình sự từ năm 2011.

 

Một cháu gái 13 tuổi ở Kariya, Nhật Bản - đã bị cảnh sát điều tra và xử phạt vì tung đường link chơi khăm lên . Cụ thể, hễ click vào là cửa sổ pop-up sẽ hiện ra và nó được thiết kế để không thể tắt được.

Theo đài NHK Nhật Bản, rất có thể cô học sinh trung học này đã được hướng dẫn để phát tán chương trình độc hại, khiến trình duyệt của người dùng Internet bị cuốn vào vòng lặp vô hạn.

 

Vì sự an toàn của các bạn nên đường link sẽ không được chia sẻ đâu

Nó đơn giản là pop-up với biểu tượng Kaomoji dễ thương và phổ biến ở Nhật. Khi hiện ra, nó sẽ nói luôn là bạn cố gắng thế nào cũng không tắt được đâu. Trong trường hợp bạn thường xuyên cập nhật hoặc để trình duyệt cập nhật tự động, không khó để tắt pop-up khó chịu nói trên. Còn với trình duyệt phiên bản cũ, có lẽ là vô vọng.

Đài NHK cho hay, trước khi lùng ra thủ phạm, cảnh sát đã ập vào một ngôi nhà và bắt giữ 2 người đàn ông đã gián tiếp chia sẻ đường link pop-up kia lên internet. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản 'copy - paste' chứ không tạo ra nó.

Gizmodo đã biên dịch lời của thủ phạm sau khi bị cảnh sát túm cổ: "Trong quá khứ, cháu đã gặp rắc rối khi click vào nó và cháu cho rằng nếu người khác cũng như thế ắt sẽ vui lắm."

Luật an ninh mạng của Nhật Bản khá nghiêm ngặt và có khung xử phạt tương đối nặng. Ở hầu hết các quốc gia, sử dụng mã độc để gây ra thiệt hại mới bị truy tố. Nhưng tại Nhật Bản, việc sở hữu virus mà không có lý do chính đáng đã bị xử lý hình sự từ năm 2011.

Hiện tại, sở cảnh sát Kariya vẫn chưa đưa ra hình phạt chính thức dành cho thủ phạm 13 tuổi.

Theo Gizmodo

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải