» Điểm tin công nghệ

02/07/2019 | 20:17 GMT+7

Android sắp có tính năng từng là duy nhất của iPhone, dùng chung cho mọi nhà

Tính năng chia sẻ dữ liệu tầm gần này sẽ lấy tên là Fast Share, tượng tự AirDrop trên iOS.

 

Rất có thể Google sẽ "trình làng" AirDrop dành cho smartphone Android. Gã khổng lồ này hiện đang thử nghiệm một tính năng có tên "Fast Share" cho phép người dùng gửi ảnh, tin nhắn và các loại tập tin khác cho thiết bị ở gần thông qua kết nối Bluetooth. Thông tin này do hai trang chuyên về Android là 9to5Google và XDA Developers tiết lộ.

 

Theo những tấm ảnh chụp màn hình mà hai trang này cung cấp, Fast Share sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, đường dẫn, ... với thiết bị tầm gần kể cả khi không có Internet. Đáng chú ý, trong danh sách các thiết bị hỗ trợ bao gồm một chiếc Chromebook, Pixel 3 và đặc biệt là một chiếc iPhone. Điều này đồng nghĩa với việc Fast Share sẽ có khả năng chia sẻ đa nền tảng.

Dù trước đây, nhiều tờ báo đã tìm ra trang web của Fast Share, tuy nhiên có vẻ như tính năng này vẫn chưa được đưa vào sử dụng và chưa rõ các kế hoạch của Google dành cho nó trong tương lai.

Fast Share sẽ hỗ trợ đa nền tảng, kể cả iOS

Việc chia sẻ file giữa các thiết bị có vẻ như là một tính năng nhỏ, không mấy nổi bật nhưng chắc chắn sẽ rất hữu dụng trong những tình huống cấp bách. Ngoài iMessage thì có lẽ AirDrop là thứ mà người dùng iPhone nuối tiếc nhất khi chuyển sang Android.

Dĩ nhiên là phía Android còn nhiều lựa chọn thay thế khác. Ví dụ như Android Beam - sử dụng NFC để "bắn" dữ liệu cực nhanh, nhưng điều bất tiện là bạn phải áp cả 2 chiếc điện thoại vào nhau, và rất ít smartphone hỗ trợ tính năng này.

Giao diện của Fast Share

Mới đây, Google cũng đã giới thiệu một tính năng tương tự như AirDrop với app Files của họ. Mặc dù vậy, ta vẫn phải tải một ứng dụng riêng biệt về, nên nó sẽ không đem lại cảm giác dễ dùng và thuận tiện như AirDrop của Apple.

Fast Share thì khác, nhiều khả năng nó sẽ được tích hợp vào hệ điều hành Android và sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

Theo Mashable

 
Chia sẽ