» Điểm tin công nghệ

17/02/2020 | 10:01 GMT+7

3 thói quen "quái vật" rùng mình của hội tỷ phú công nghệ: Ăn 7 bữa/tuần, ...

Thế giới ngày nay xoay quanh hạt nhân là công nghệ, với rất nhiều những loại hình công nghiệp, dịch vụ phụ thuộc tất cả vào những máy móc và ứng dụng hiện đại. Dĩ nhiên, không khó hiểu khi những người lãnh đạo thương hiệu cũng gần như được coi là một celeb trên thế giới, nổi danh chẳng kém giới showbiz, điển hình như những cái tên Bill Gates, Tim Cook, Jeff Bezos... Không chỉ tài năng mà cả gia tài của họ để lại cũng thuộc top đứng đầu mọi thời đại, đủ sức chiếm trọn sự chú ý của bất kỳ ai khi nghe đến.

Thế nhưng, việc trở thành một người có vị thế và tầm cỡ như họ chắc chắn vô cùng khó khăn và hiếm có trên đời, âu cũng là một lẽ hiển nhiên. Mỗi người trong số họ lại có cho mình những thói quen và sở thích riêng biệt khác người vô cùng, phải chăng đó chính là nhân tố quyết định tới thành công của họ ngày hôm nay?

1. CEO Apple: Dậy từ 3h45 sáng đều đặn mỗi ngày

Tim Cook thực sự là một chiến lược gia lão làng của giới công nghệ khi thừa hưởng di sản Apple từ Steve Jobs và phát triển nó đạt tầm hưng thịnh trên cả tưởng tượng. Ông cũng nổi tiếng với thói quen sắt đá của mình: Thức dậy vào 3h45 sáng mỗi ngày đều như vắt chanh, không bao giờ từ bỏ.

 

Sau khi ngủ dậy, khoản 1 tiếng đồng hồ đầu tiên sẽ được Tim Cook dành ra để đọc các phản hồi và diễn biến liên quan tới sản phẩm của Apple, đặc biệt là những gì liên quan tới trải nghiệm người dùng khi mua hàng. Ông cho biết đây là nguồn sống của Apple bởi họ đặt chất lượng sản phẩm cũng như trải nghiệm khách hàng lên ưu tiên số 1. Tổng số email phải đọc có thể lên tới 700-800/ngày.

Tiếp đến, Tim Cook bắt đầu hoạt động và làm nóng người một chút với việc tập luyện tại phòng gym. Ông cho biết hành động này không chỉ giúp giảm stress mà còn tăng cường sức khỏe cho mình. Đây cũng là điểm chung của nhiều người khác trong giới CEO công nghệ. Sau khi làm xong những việc đó, Tim Cook mới chuẩn bị bữa sáng và căn giờ tới công ty vào khoảng 8h sáng.

2. CEO Twitter: Ăn 7 bữa/tuần, nhịn hết thứ Bảy/Chủ Nhật

Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu: 7 bữa/tuần tương đương với trung bình 1 bữa ăn/ngày, ít gấp 3 lần so với tiêu chuẩn thông thường. Trong một video gần đây phỏng vấn bởi WIRED, Jack Dorsey đã tiết lộ chế độ ăn có phần lạ thường và khắc nghiệt của mình như vậy. Thậm chí, trước đây còn có tin đồn anh chỉ ăn 5 bữa/tuần, nay mới tăng lên 7 bữa.

Jack Dorsey cũng có cho mình những quy tắc khắc nghiệt.

Được biết, các thói quen đời sống của Jack Dorsey từ trước tới nay cũng khá độc đáo và không có nhiều điểm chung với các CEO khác. Anh rất chăm ngồi thiền (2 tiếng/ngày) và đôi khi là tắm nước đá lạnh. Về phần thói quen ăn uống, đây có thể là một phần chương trình nhịn ăn kiểu "intermittent fasting" từng rộ lên thành phong trào trên thế giới, được Dorsey tiết lộ trong một buổi trò chuyện với chuyên gia tập luyện Ben Greenfield. Thông thường, anh sẽ ăn 1 bữa/ngày vào 5 ngày thường từ thứ Hai tới thứ Sáu, sau đó nhịn ăn hoàn toàn vào thứ Bảy và Chủ Nhật.

"Lần đầu thử áp dụng, tới ngày thứ 3 tôi cảm thấy như mình bị ảo giác và không có đủ nhận thức... Thế nhưng sau khi cố gắn làm quen thành công, tôi cảm thấy thời gian như chậm lại và mình làm được nhiều việc hơn trước," trích lời Jack Dorsey.

3. CEO Tesla: Tham công tiếc việc đến kiệt sức

Elon Musk hiện đang là một trong những CEO rất "đa năng" của thế giới khi giữ toàn những chức cao trọng vọng, không chủ tịch thì cũng CEO hay đồng sáng lập ở SpaceX, Tesla, SolarCity, Neuralink và BoringCompany. Thế nhưng, bấy nhiêu đó chưa phải là điều kinh ngạc nhất cho tới khi mọi người biết về thói quen tham việc đến rùng mình của ông.

Theo nhiều nguồn tin, kỷ lục làm việc của ông có lúc lên tới 120 tiếng/tuần, tương đương 17 tiếng/ngày nếu tính cả ngày nghỉ. Thông tin này được chính nhân viên của Elon Musk xác nhận, nhất là trong thời kỳ xoay quanh 2018 khi Tesla làm ăn thua lỗ, chịu nhiều áp lực. Thời gian làm việc của ông như vậy đã nhiều gấp 3 lần quy định chuẩn cho người lao động tư nhân thông thường.

Ông trùm của hội những người sống chỉ để "tham công tiếc việc".

"Có những khi tôi không rời khỏi phòng làm việc của mình 3-4 ngày liền, sinh hoạt ngủ nghỉ trong không gian đó mà không bước ra ngoài lúc nào. Tôi thật sự tiếc nuối và thấy có lỗi với con cái cũng như bạn bè," Elon Musk thổ lộ với The Times. Tính tới năm 2018, Musk cũng nhận ra mình chưa từng có một kỳ nghỉ hay du lịch tử tế và dài ngày nào kể từ năm... 2001 dù có trong tay trị giá tài sản là mơ ước của hàng trăm triệu người (ước tính đến tháng 3/2019, Elon Musk là người giàu thứ 33 trên thế giới với tài sản 22,8 tỷ USD).

Sau khi tình trạng làm việc quá giờ kéo dài thường xuyên, Elon Musk đã gặp chứng rối loạn giấc ngủ và phải nhờ tới thuốc an thần để điều trị. Một ngày làm việc của ông thường ngập đầu với email chờ trả lời không xong, điện thoại gọi liên tục nhưng ông chẳng có thời gian bắt máy. Elon Musk chia thời lượng 24h trôi qua thành từng chặng nhỏ 5 phút để dễ hình dung và đặt ra mục tiêu làm việc, không dám bỏ phí một giây phút nào. Nếu bạn chưa biết, Elon Musk khi đó đã từ chức ở tập đoàn OpenAI, nếu không mọi thứ lẽ ra đã có thể trầm trọng và áp lực hơn thế.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải