» Đánh giá

19/08/2016 | 10:31 GMT+7

Uber thâu tóm startup phát triển xe tải tự lái của cựu nhân viên Google với giá 680 triệu USD

Tính ra, thương vụ này chỉ bằng 1% so với giá trị hiện tại của Uber. Sau khi thương vụ hoàn tất, 91 nhân viên hiện tại của Otto sẽ nhận được khoảng 20% trong tổng số lợi nhuận mà mảng kinh doanh phương tiện vận tải tự lái của Uber tạo ra.

Dù đã được thành lập từ lâu nhưng tới tháng Năm vừa qua Otto mới công khai kế hoạch của mình. Họ đang phát triển một bộ sản phẩm giúp các xe tải cỡ lớn tự giữ làn xe trên đường cao tốc. Hiện họ đang thử nghiệm thiết bị trên các con đường ở Bay Area. Otto không tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vòng gây vốn và đơn vị hỗ trợ vốn cho hãng trong giai đoạn trước khi Uber thâu tóm.

Những người sáng lập Otto bao gồm Anthony Levandowski, một trong những kỹ sư hàng đầu của nhóm xe tự lái tại Google; Lior Ron, cựu giám đốc sản phẩm Google Maps trong năm năm; Claire Delaunay, một kỹ sư hàng đầu về robot của Google và Don Burnette, một kỹ sư kỳ cựu khác của Google.

Trong tuyên bố về thỏa thuận đăng trên blog, Otto viết: "Nhờ gia nhập với lực lượng của Uber chúng tôi có thể tiến nhanh tới tương lai. Cùng với nhau, Otto và Uber có thể nhanh chóng xây dựng xương sống của hệ thống vận chuyển tự lái. Chúng tôi có thể tạo ra một hệ thống giao thông vận tải đáng tin cậy, ở khắp mọi nơi cho tất cả mọi người cho dù bạn cần di chuyển hay gửi hàng hóa".

Nhóm phát triển 91 người của Otto

Bên cạnh thương vụ mua lại Otto, Uber còn gây chấn động cả thế giới khi tuyên bố chuyến chở khách bằng xe tự lái đầu tiên của hãng sẽ được triển khai trong tháng này tại Pittsburgh. Uber và Volvo đã hợp tác với nhau để triển khai chương trình này.

Theo Biz Journals

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải