» Đánh giá

19/10/2016 | 09:55 GMT+7

Sợ vợ la quên thắp hương, quên cúng rằm, anh chàng này làm luôn website lịch âm chuyên nhắc việc

Smartphone phát triển đi kèm với đó là rất nhiều ứng dụng nhắc nhở công việc hàng ngày. Thế nhưng, những dịp quan trọng dùng lịch âm như ngày giỗ, ngày lễ mùng 1 và 15 hàng tháng thường khiến các ông chồng bị vợ phàn nàn không nhớ việc nhà vì công việc quá bận rộn.

Nếu bạn gặp tình trạng trên, đừng lo lắng vì với website Nholicham.com, chắc chắn bạn sẽ trở thành người đàn ông "đảm việc nhà".

Đặc trưng của lịch âm là những sự kiện cố định ít thay đổi như ngày giỗ, tết, rằm... nên thay vì phải cài app trên điện thoại, nhóm phát triển có mong muốn tạo ra 1 web app để người dùng chỉ cần đặt sự kiện 1 lần duy nhất trong đời.

Mọi thứ khác được quản lý trên máy chủ dịch vụ mãi mãi, tới ngày sẽ thông báo bằng những cách tiện lợi nhất. Hiện tại người dùng có thể chỉnh sửa, chia sẻ, thêm người vào sự kiện của mình, thay đổi thời gian và các hình thức thông báo như Google Calendar.

Việc sử dụng nền tảng web và tận dụng tối đa chức năng mạng xã hội (ở đây website dùng thông báo Facebook và tính năng Messenger) giúp người dùng không phải lo lắng về vấn đề cài ứng dụng trên smartphone nặng nề, tốn dung lượng, nhiều chức năng không cần thiết.

Khi truy cập website nholicham.com, người dùng có thể đăng ký bằng cách tạo tài khoản mới hoặc tiện lợi nhất là sử dụng tính năng liên kết với Facebook và Google. Bạn chỉ cần điền những sự kiện quan trọng hàng năm như ngày giỗ, ngày kỉ niệm một lần duy nhất, sau đó website sẽ nhắc nhở theo đúng lịch đã định sẵn.

Chia sẻ về Nholicham.com, trưởng nhóm phát triển, bạn Phúc Nguyễn cho biết: "Trước đây mình thường đau đầu vì không thể nhớ hết ngày giỗ ở nhà toàn phải có người khác nhắc. Thắp hương ngày rằm, mùng 1 cũng thế nên mình đã từng ước có 1 cái lịch cho việc này. Ý tưởng có từ rất lâu mà bây giờ mới tranh thủ làm được. Hy vọng nó sẽ giúp được nhiều người khác hay quên như mình".

Trong tuơng lai, website có thể tích hợp thêm nhiều phương thức thông báo khác để thuận tiện hơn với người dùng, đặc biệt là những người không sử dụng smartphone như qua phương thức nhắn tin SMS truyền thống.

Theo CafeBiz/Trí Thức Trẻ

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải