» Đánh giá

30/09/2016 | 08:59 GMT+7

Panasonic phát triển thành công pin lithium-ion siêu mỏng, có thể uốn cong

Panasonic là một trong những nhà cung cấp pin điện thoại thông minh hàng đầu. Công ty này vừa cho biết họ đã phát triển được một loại pin lithium-ion linh hoạt. Loại pin này có thể sử dụng cho các thiết bị đeo hoặc bất kỳ loại thẻ điện tử nào vì nó chỉ mỏng 0,55mm.

Theo Panasonic, loại pin này có thể chịu uốn và xoắn vượt qua tiêu chuẩn của Nhật Bản đối với thẻ nhận dạng (bán kính uốn R40mm, góc xoắn ± 15 độ/85.6mm). Pin vẫn duy trì được các đặc tính của nó (bao gồm cả việc sạc) khi được uốn và vặn xoắn nhiều lần.

Nếu bạn lo ngại về độ an toàn của pin lithium-ion sau sự cố của Galaxy Note7, bạn có thể an tâm sử dụng loại pin này vì nó an toàn để được tích hợp trên các thiết đeo, bao gồm cả quần áo thông minh và các thiết bị đeo ở cổ tay (theo Panasonic).

Loại pin này có thiết kế bao gồm nhiều lớp làm cho nó khó bị rò rỉ (do rách vách ngăn giữa các cực) và tăng nhiệt độ bất thường khi vặn và xoắn nhiều lần. Chính điều này làm cho nó an toàn để sử dụng cho các thiết bị cá nhân.

Lô hàng pin uốn cong đầu tiên của Panasonic dự kiến sẽ được phát hành vào cuối thàng Mười năm 2016. Song song đó, Panasonic sẽ tiếp tục nghiên cứu để phát triển sản phẩm này ngày một mỏng hơn nữa để có thể sử dụng cho nhiều thiết bị IoT và thiết bị đeo khác nhau.

Một điểm hơi đáng tiếc là phiên bản đầu tiên của loại pin mới chỉ có dung lượng tối đa 60mAh, nghĩa là vẫn chưa đủ sức để trang bị cho một chiếc điện thoại thông minh. Thậm chí, Panasonic còn xuất xưởng 2 phiên bản nhỏ hơn với dung lượng 17.5mAh và 40mAh (có lẽ dành cho các thiết bị đeo hoặc thẻ điện tử).

Hi vọng, những cải tiến của trong thời gian tới sẽ mang đến dung lượng lớn hơn cho loại pin này, nếu không chúng ta khó lòng được thấy những chiếc điện thoại có thể uốn cong xuất hiện trên thị trường.

Tham khảo: PhoenArena

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải