» Đánh giá

12/08/2016 | 15:58 GMT+7

Nhờ chú robot này, các nhiếp ảnh gia đã có được những bức hình dưới nước hoàn hảo trong kỳ Olympic

Việc chụp ảnh dưới nước đang đạt được bước tiến khổng lồ chưa từng thấy về chất lượng, đặc biệt là trong kỳ Olympic ở Rio năm nay. Để ghi lại được các khoảnh khắc, gã khổng lồ về lưu trữ hình ảnh, Getty Images đang tìm kiếm sự trợ giúp từ một robot đặc biệt để giúp họ có được các bức ảnh hoàn hảo.

Nhà nhiếp ảnh thể thao Al Bello đã chụp tại 11 kỳ Olympic, nhưng 2016 là năm đầu tiên ông sử dụng một robot để giúp chụp các sự kiện dưới nước, bao gồm các môn bơi, nhảy cầu và nhảy cầu đôi. Theo truyền thống, các nhiếp ảnh gia sẽ phải thiết lập một camera cố định, điều khiển từ xa và ấn nút kích hoạt khi họ sẵn sàng để chụp ảnh. Việc này đòi hỏi phải căn trước thời gian chụp ảnh và hy vọng việc tính toán thời gian sẽ diễn ra đúng lúc.

Tuy nhiên, Bello và Getty sử dụng một robot sẽ giúp họ cố định hướng nhìn trong bể bơi, và có thể phóng to, thu nhỏ, nghiêng hay xoay camera – một chiếc Canon 1D X Mark II – để chụp được những tấm hình vào đúng thời điểm sự kiện diễn ra hay trong suốt quá trình thi đấu. Được trang bị một chiếc điều khiển từ xa, Bello có thể chụp được các bức hình vào thời điểm thích hợp. Phương pháp này trước đây đã từng được sử dụng bởi hãng Reuters trong kỳ Olympic năm 2012 tại London.

Robot này chi là một công cụ khác để tôi có được những bức ảnh tốt hơn.” Bello nói kênh CNN. “Một robot không có các suy nghĩ hay ý tưởng của riêng mình. Nhưng nó có thể giúp chúng tôi chụp được những tấm ảnh hiệu quả hơn bao giờ hết.”

Bạn có thể thấy được cách robot hoạt động thông qua đoạn video ngắn dưới đây.

Robot giúp nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước.

Tham khảo TheNextWeb

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải