» Đánh giá

19/10/2016 | 10:56 GMT+7

Ming-Chi Kuo: Khoảng 5-7 triệu người dùng Note7 sẽ chuyển sang iPhone

Trong vụ việc đáng tiếc của Samsung vừa qua, khi chiếc smartphone Note7 bị cháy nổ đã khiến công ty dừng sản xuất và ngưng bán, đồng thời thu hồi toàn bộ sản phẩm, đã khiến Apple được hưởng lợi. Các khách hàng của Note7 đã không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đổi qua chiếc điện thoại mới. Tất nhiên, Samsung luôn muốn khách hàng của mình sẽ chọn sản phẩm khác của công ty, ví dụ như Galaxy S7, tuy nhiên báo cáo đến từ công ty KGI lại tin rằng Apple và Huawei là người hưởng lợi từ vụ việc trên nhiều nhất.

Cụ thể, nhà phân tích Ming-Chi Kuo ước tính sẽ có khoảng 5 - 7 triệu người dùng Note7 sẽ chuyển sang iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. KGI đồng thời cho biết người dùng Note7 sẽ phần nào bị mai một lòng tin với Samsung và chuyển khác các nhãn hiệu khác có độ tin cậy cao hơn, khiến doanh số iPhone sẽ tăng vọt vào dịp cuối năm.

Báo cáo giải thích rằng sự việc trên đã cho thấy sự ít trung thành của người dùng với một nhãn hàng và họ dễ bị tác động để chuyển sang nền iOS mà không chần chừ gì. Tuy nhiên đây chỉ là nhận định cá nhân vì rất khó để biết khách hàng sẽ phản ứng như thế nào trong tương lai. Còn có một vài trường hợp cá biệt khi chủ nhân của Note7 nhất quyết không chịu hoàn trả máy vì các tính năng đặc biệt như mở khoá bằng mắt.

KGI cho biết Apple sẽ thâu tóm khoảng 50% trong số 12 triệu khách hàng Note7, số khách hàng còn lại sẽ được các hãng điện thoại khác chia với nhau. Ngoài ra KGI nói rằng điện thoại Pixel mới của Google, hiện tại đã hết sạch hàng, là lựa chọn tốt cho khách hàng Note7.

Tham khảo 9to5Mac

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải