» Đánh giá

19/10/2016 | 14:00 GMT+7

Lợi nhuận quý 3/2016 của IBM sụt giảm quý thứ ba liên tiếp, điểm sáng là ở điện toán đám mây

Cụ thể, biên lợi nhuận gộp hoạt động của IBM trong quý 3/2016 đạt mức 48%, giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này thấp hơn một chút so với dự báo trung bình 50,1% của giới phân tích.

Tuy nhiên, doanh số của IBM trong quý vừa qua vẫn vượt qua dự đoán của giới phân tích. Theo báo cáo, Doanh số của IBM trong quý vừa qua đạt 19,23 tỷ USD, giảm 0,3% so với năm ngoái nhưng vẫn cao hơn một chút so với mức 19 tỷ mà giới phân tích kỳ vọng. Lợi nhuận theo IBM báo cáo đạt mức 3,29 USD trên một cổ phiếu, cao hơn so với kỳ vọng 3,23 USD trên một cổ phiếu.

CEO của IBM, bà Ginni Rometty cho biết nhờ sự tăng trưởng của các mảng kinh doanh mới của hãng như điện toán đám mây, phân tích, di động và bảo mật đã giúp IBM tiếp tục duy trì hiệu suất hàng quý trong thời điểm mà thị trường máy tính đang dừng tăng trưởng.

"Khả năng áp dụng chuyên môn sâu và các công nghệ mang tính đột phá của chúng tôi như Watson và IBM Cloud với số lượng lớn dữ liệu được xử lý giúp chúng tôi xây dựng các thị trường mới và chuyển đổi ngafnhc ông nghiệp", bà Rometty nói.

Dưới sự chỉ đạo của bà Rometty, IBM đang dần chuyển hướng sang kinh doanh các dịch vụ điện toán đám mây, một thành phần quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược của IBM. Doanh số các sản phẩm phần mềm và trí tuệ nhân tạo của IBM dưới thương hiệu Watson đạt 4,24 tỷ USD, tăng 4,5%. Doanh số nền tảng điện toán đám mây và dịch vụ công nghệ, bao gồm các công cụ phần mềm hạ tầng và mạng, đạt 8,85 tỷ USD, tăng 2,4%.

Trong khi đó các mảng kinh doanh cũ của IBM tiếp tục sụt giảm. Doanh số dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu đạt 4,19 tỷ, giảm 0,4% so với năm ngoái. Mảng này bao gồm các dịch vụ cũ của IBM. Doanh số mảng hệ thống, bao gồm các cỗ máy doanh nghiệp lớn và phần mềm chạy chúng, đạt mức 1,56 tỷ USD, giảm 21%. Thu nhập từ các tài sản trí tuệ tăng 340 triệu so với năm trước. IBM dự kiến lợi nhuận cả năm của hãng sẽ đạt mức 13,5 USD trên một cổ phiếu, đồng nghĩa với việc lợi nhuận quý 4 của hãng sẽ đạt tối thiểu 4,3 USD trên một cổ phiếu.

Theo Bloomberg

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải