» Đánh giá

03/11/2016 | 20:58 GMT+7

Không thể tin được Apple đang bán tới 19 loại cáp chuyển đổi khác nhau

Tính cả cáp chuyển đổi mới nhất Apple ra mắt để kết nối iPhone 7 với MacBook Pro 2016, tổng cộng hiện tại "Táo khuyết" đang bán tới 19 loại cáp chuyển đổi khác nhau. Điều này gây phiền toái, nhầm lẫn cho người dùng.

Người dùng Twitter Drew Breunig chính là người phát hiện ra Apple hiện đã có tới 17 loại cáp chuyển đổi khác nhau. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại, trang tin CNET xác nhận là Apple có 19 loại cáp chuyển đổi khác nhau. Với óc hài hước của mình, Breunig khuyên các hãng sản xuất túi đựng laptop nên chạy theo xu hướng, cho ra mắt ngay những mẫu túi, ví dành riêng cho việc chứa cáp chuyển đổi.

Trước đây, Appe đã từng nhiều lần chế nhạo các sản phẩm của Microsoft vì không thân thiện, không dễ sử dụng. Máy tính và các sản phẩm của Apple luôn được quảng cáo và được người tiêu dùng để cao ở tính đơn giản, dễ sử dụng. Nhưng hiện tại, có vẻ Apple quá mải mê theo đuổi lợi nhuận nên không còn quan tâm nhiều tới trải nghiệm người dùng.

Khi bạn ra ngoài hoặc đi làm với MacBook mới, iPhone 7 và một chiếc máy ảnh, bạn sẽ phải mang theo rất nhiều thiết bị, cổng chuyển đổi khác. Đống dây nhợ, thiết bị và cáp chuyển đổi này gồm dây sạc MacBook, dây sạc iPhone 7, cáp chuyển đổi Lightning sang 3.5 mm, cáp chuyển USB-C sang đầu đọc thẻ nhớ SD, tai nghe Lightning Apple, tai nghe 3.5 mm thông thường, cáp chuyển USB-C sang Lightning để dùng khi sạc iPhone bằng MacBook...

Đấy, chỉ cần lấy một ví dụ nhỏ như trên thôi là các bạn sẽ thấy được vấn đề dây và cáp chuyển đổi của Apple đã nghiêm trọng tới mức nào.

Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple, đã từng nói rằng: "Chúng tôi tin vào tương lai không dây". Nhưng có lẽ tương lai mà Ive nói ở rất xa, còn hiện tại và trong tương lai gần của chúng ta sẽ phải mang theo một đống dây nhợ loằng ngoằng khi sử dụng các sản phẩm của Apple.

Đến bao giờ thì các anh mới "dũng cảm" loại bỏ hết các loại cáp chuyển đổi giống như đã làm với cổng tai nghe hả Apple?

Theo CNET

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...