» Đánh giá

13/08/2015 | 22:27 GMT+7

Jack Ma mất 752 triệu USD trong 1 ngày

Khối tài sản của tỷ phú Jack Ma đã giảm 752 triệu USD vào thứ 4 sau khi giá cổ phiếu của Alibaba giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi “gã khổng lồ” thương mại điện tử này IPO vào năm ngoái.

Cụ thể, tổng tài sản của Jack Ma đã giảm 2,4% xống còn 31,2 tỷ USD khi giá cổ phiếu Alibaba giảm 5,1% xuống còn 73,38 USD/1 cổ phiếu trên sàn New York. Doanh thu hàng quý của Alibaba cũng tăng ở mức thấp nhất trong vòng ít nhất 3 năm trở lại đây và khối lượng các giao dịch không đạt kỳ vọng của các chuyên gia phân tích.

Jack Ma, 50 tuổi hiện sở hữu 6,2% cổ phần của công ty và là người giàu thứ 21 trên thế giới theo thống kê của Bloomberg.

Alibaba đã mất 71 tỷ USD giá trị thị trường trong năm nay một phần do thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc đang tiến đến giai đoạn bão hòa. Ngoài ra, nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm nhất kể từ năm 1990 và Alibaba phải đối mặt với cáo buộc bán hàng giả cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Kể từ khi IPO, cổ phiếu của hãng chưa bao giờ giao dịch ở dưới mức 68 USD/1 cổ phiếu.

Robert Christie – người phát ngôn của Alibaba từ chối trả lời mọi vấn đề liên quan đến biến động này.

Tính đến nay, tổng giá trị tài sản của Jack Ma đã giảm 6,3 tỷ USD sau khi đạt mức cao nhất là 37,4 tỷ USD vào ngày 3/6. Ông hiện là người giàu thứ 3 tại châu Á, sau Wang Jianlin và Li Ka-shing.

Theo Cafebiz/ Trí thức trẻ

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải