» Đánh giá

19/08/2016 | 11:32 GMT+7

Hà Nội mưa lớn, giá Uber tăng gấp 3 lần

Chiều tối nay (18/8), nhiều người dân tại Hà Nội đã chọn taxi là phương tiện để di chuyển trong thời tiết mưa bão, nhiều tuyến đường bị ngập, khó lưu thông. Cá biệt, có nơi mực nước đã cao 30 - 40 cm và khiến cho nhiều phương tiện giao thông bị mắc kẹt.

Như thường lệ, taxi truyền thống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Thủ đô. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết mưa bão, phần lớn các hãng này đều rơi vào tình trạng "cháy xe" - cung không đủ cầu. Do đó, tuyệt nhiên Uber trở thành giải pháp hàng đầu.

Chiều tối nay (18/8), mưa lớn khiến Thủ đô Hà Nội ngập trong biển nước

Thế nhưng, Uber hay GrabTaxi chưa hẳn là những lựa chọn khôn ngoan ở thời điểm này.

Theo ghi nhận nhanh vào khoảng 19 giờ (18/8), tại các khu vực trung tâm Hà Nội, Uber tăng cước tới 2,5 lần. Cá biệt, tại một số khu vực khá xa trung tâm thành phố như Mỹ Đình, Uber đã tăng giá đến 3,2 lần đối với dịch vụ UberX.

Giá xe Uber tăng cao tại các khu vực xa trung tâm

Nhìn chung, đây là chính sách tăng giá giờ cao điểm khá quen thuộc của dịch vụ này, khi mà lượng đặt xe tại một khu vực tăng cao đột biến. Mức tăng giá cước này cũng được Uber thay đổi liên tục tùy thuộc vào tình trạng thời tiết, hoặc tình hình giao thông.

Tất nhiên, nếu Thủ đô Hà Nội tiếp tục xảy ra mưa lớn trong nhiều giờ nữa, không loại trừ khả năng chính sách tăng giá của Uber có thể leo thang tới 4 lần - tương đương hệ số tăng giá cao nhất của Uber tại Việt Nam.

Nếu Hà Nội tiếp tục mưa lớn, gúa Uber có thể leo thang tới 4 lần?

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải