» Đánh giá

22/06/2017 | 12:01 GMT+7

Cổ phiếu Oracle tăng vọt 11% sau khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng, chen chân vào cuộc đua điện toán đám mây

vừa mới công bố kết quả kinh doanh của Q4 năm tài chính 2016 (kết thúc vào ngày 31 tháng 5), với nhiều con số ấn tượng. Ngay sau khi báo cáo tài chính được công bố, giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 11%.

Một trong những nguyên nhân giúp Oracle tăng trưởng mạnh mẽ chính là mảng kinh doanh phần mềm đám mây và phần mềm doanh nghiệp, mô hình ứng dụng mà Microsoft và Amazon cũng đang cung cấp.

Doanh thu của mảng kinh doanh này đạt 8,8 tỷ USD trong Q4, chiếm tới 78% tổng doanh thu của Oracle trong năm tài chính 2016 vừa qua. Oracler cũng ký kết được những hợp đồng với các khách hàng lớn, như nhà mạng AT&T, sử dụng nền tảng điện toán đám mây.

Lợi nhuận ròng của Oracle đạt 3,23 tỷ USD trong Q4, tăng từ mức lợi nhuận 2,8 tỷ USD một năm trước đây. Doanh thu bán hàng tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 10,9 tỷ USD.

Chỉ tính riêng trong năm nay, giá cổ phiếu của Oracle đã tăng trưởng 20%. Các chuyên gia Phố Wall tiếp tục nhận định Oracler sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017 này.

Tham khảo: BI

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...