» Đánh giá

22/06/2017 | 12:01 GMT+7

Cổ phiếu Oracle tăng vọt 11% sau khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng, chen chân vào cuộc đua điện toán đám mây

vừa mới công bố kết quả kinh doanh của Q4 năm tài chính 2016 (kết thúc vào ngày 31 tháng 5), với nhiều con số ấn tượng. Ngay sau khi báo cáo tài chính được công bố, giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 11%.

Một trong những nguyên nhân giúp Oracle tăng trưởng mạnh mẽ chính là mảng kinh doanh phần mềm đám mây và phần mềm doanh nghiệp, mô hình ứng dụng mà Microsoft và Amazon cũng đang cung cấp.

Doanh thu của mảng kinh doanh này đạt 8,8 tỷ USD trong Q4, chiếm tới 78% tổng doanh thu của Oracle trong năm tài chính 2016 vừa qua. Oracler cũng ký kết được những hợp đồng với các khách hàng lớn, như nhà mạng AT&T, sử dụng nền tảng điện toán đám mây.

Lợi nhuận ròng của Oracle đạt 3,23 tỷ USD trong Q4, tăng từ mức lợi nhuận 2,8 tỷ USD một năm trước đây. Doanh thu bán hàng tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 10,9 tỷ USD.

Chỉ tính riêng trong năm nay, giá cổ phiếu của Oracle đã tăng trưởng 20%. Các chuyên gia Phố Wall tiếp tục nhận định Oracler sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017 này.

Tham khảo: BI

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải