Cộng đồng

17/02/2020 | 10:03 GMT+7

Nữ giới nếu bị viêm cổ tử cung sẽ có 4 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ...

Viêm cổ tử cung là một bệnh lý về sức khỏe thường gặp ở nữ giới. Nó có tỷ lệ mắc cao hơn trong số những người đã kết hôn hoặc từng quan hệ tình dục. Đặc biệt, những người mắc bệnh viêm cổ tử cung cũng dễ có nguy cơ biến chuyển bệnh thành ung thư cổ tử cung.

Nếu muốn biết mình có khả năng mắc bệnh viêm cổ tử cung hay không, hãy check thử xem bạn có đang gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây nhiều không.

Tăng bạch cầu

Đây là một hiện tượng khá phổ biến của bệnh viêm cổ tử cung. Ngoài ra, tình trạng tăng bạch cầu còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu. Khi mắc bệnh, bạn sẽ thấy vùng kín tiết ra dịch màu vàng, đôi khi còn đi kèm với máu.

Khó chịu hoặc đau ở vùng bụng dưới

Trong kỳ kinh nguyệt, nếu bạn thấy khó chịu hay đau nhiều ở vùng bụng dưới thì đó cũng không phải là hiện tượng bình thường chút nào. Đặc biệt, nếu còn đau cả khi đi đại tiện hay đau khi giao hợp thì bạn cần chủ động đi khám ngay.

 

Đi tiểu thường xuyên, bí tiểu

Nếu đi tiểu thường xuyên hoặc cảm thấy khó khăn khi đi tiểu thì đó có thể là dấu hiệu kích thích đường tiết niệu. Khi viêm cổ tử cung lan sang bàng quang hoặc các mô liên kết quanh bàng quang thì triệu chứng kích thích đường tiết niệu sẽ xảy ra.

Khó có thai

Người mắc bệnh viêm cổ tử cung sẽ khó nhận tinh trùng, từ đó làm giảm đáng kể khả năng mang thai. Ngoài ra, nếu bệnh viêm cổ tử cung tiến triển nặng, nó có thể gây vô sinh cao.

 

Bên cạnh những dấu hiệu kể trên, khi thấy kinh nguyệt diễn ra không đều, đau bụng kinh kèm một số triệu chứng khác, bạn cần đặc biệt lưu ý và chủ động đi khám ngay.

Một số cách phòng ngừa bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là một bệnh phổ biến ở nữ giới. Ngoài điều trị tích cực, điều quan trọng hơn là phải chú ý phòng ngừa bệnh trong cuộc sống hàng ngày.

- Duy trì đời sống tình dục trong sạch.

- Nếu nam giới bị viêm hệ thống sinh dục nam, hãy cố gắng tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su.

- Viêm cổ tử cung cấp tính cần được điều trị kịp thời và triệt để.

- Chú ý tránh thai và tránh để tổn thương cơ thể do mang thai ngoài ý muốn.

 

Nhắc nhở đặc biệt với nữ giới là cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày. Điều này không chỉ ngăn ngừa vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe âm đạo mà còn điều tiết nồng độ pH trong cơ thể nữ giới ổn định.

Source (Nguồn): Sohu

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải