Cộng đồng

17/02/2020 | 10:03 GMT+7

Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường gặp phải 5 triệu chứng trên khuôn mặt, check xem bạn có gặp phải triệu chứng nào hay không

Một trong những căn bệnh phổ biến nhất của phái nữ hiện nay là bệnh phụ khoa. Đây là một căn bệnh đang ngày càng có chiều hướng tăng cao nhưng nhưng nhiều người lại không hề hay biết.

Đôi khi, nếu cảm thấy khó chịu ở vùng kín thì một số người sẽ chọn cách dùng thuốc chống viêm hoặc tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu không chữa khỏi bệnh hoàn toàn thì bệnh sẽ dần tích tụ nặng hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ cho công việc cũng như cuộc sống.

Dưới đây là một số dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt đang ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa rất cao.

Ria mép mọc đậm hơn

Một bộ ria mép nổi rõ trên khuôn mặt nếu xuất hiện ở nam giới thì đó là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu là nữ giới thì điều này cho thấy nồng độ estrogen trong cơ thể nữ giới đang rất thấp và androgen thì tăng vượt trội hơn.

Để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, bạn nên chăm bổ sung estrogen nhiều hơn từ đậu phụ, sữa đậu nành hoặc giá đỗ.

 

Màu môi quá đậm hoặc quá tối

Nếu đôi môi của bạn đột nhiên chuyển sang màu tối đen thì khả năng bạn đang mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Thông thường, những cô gái mắc bệnh phụ khoa thường tích trữ rất nhiều độc tố trong cơ thể. Trong trường hợp cơ thể không thải bỏ được độc tố thì nó sẽ tích lại và khiến đôi môi chuyển màu tím đen trong một thời gian dài.

 

Nổi mụn trứng cá nhiều quanh miệng

Những người có làn da dầu thường dễ gặp phải tình trạng mụn trứng cá nổi lên hơn. Thế nhưng, với những người có làn da thiên khô mà gặp phải tình trạng này thì đó không phải là hiện tượng bình thường chút nào. Có thể là do nồng độ estrogen trong cơ thể đã đạt đến trạng thái không cân bằng, từ đó làm mụn trứng cá nổi lên xung quanh vùng miệng.

 

Đôi môi trắng bệch, kém hồng hào

Đôi môi của người bình thường sẽ có màu hồng hào, đầy đặn. Nhưng nếu môi của bạn có màu nhợt nhạt thì điều này cho thấy hệ miễn dịch đang hoạt động kém, có khả năng mắc bệnh phụ khoa cao.

Nếu cơ thể bị thiếu khí và máu lưu thông kém thì nó cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của tử cung. Hậu quả là không chỉ màu môi tái nhợt mà chân tay cũng dễ bị lạnh hơn.

 

Nổi nhiều vết ban đỏ trên mặt

Những vết ban đỏ xuất hiện trên da mặt là một dấu hiệu điển hình của bệnh phụ khoa. Do cơ thể đang bị rối loạn nội tiết tố hoặc hormone estrogen giảm xuống nên dẫn đến tình trạng ban đỏ nổi rõ trên da mặt.

Source (Nguồn): QQ

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải