Cộng đồng

13/06/2017 | 10:14 GMT+7

Những câu chuyện khó quên ở Trại hè Viettel vui vẻ

Không khí nuối tiếc tràn ngập trong các căn phòng nghỉ ở Trung tâm Thể thao Viettel trước giờ khởi hành đến điểm tập kết để về nhà. Ôn lại kỷ niệm trong 1 tuần tham gia trại hè, một bé nhắc đến những buổi tối cả tiểu đội cùng hát. Có bé giọng đã khản sau những buổi sinh hoạt tập thể nhưng khi chuẩn bị chia tay cũng cố gắng hát lại những ca khúc của buổi tối gala vừa diễn ra hôm trước.

Những bài hát khó quên của các bạn nhỏ.

Trên nền nhạc ấy, có bé viết nhanh vài dòng lưu bút. Tình cảm với các anh chị điều phối viên là điều các bé nhớ nhất. “Chị Hiền, chị là người đã cổ vũ tinh thần cho em trong lúc em cần nhất,... Em nhớ những buổi chiều đầu tiên anh chị đã cho em biết thế nào là cuộc sống của cái tuổi bồng bột như em, Thăng và Hưng”, lưu bút của một bé viết.

Sau 1 tuần, tiểu đội không còn là một đơn vị 10 người được ban tổ chức sắp xếp, mà đã trở thành một gia đình, nơi chia sẻ mọi vấn đề của cá nhân. Dòng lưu bút còn chưa ráo mực, chị em cùng òa khóc. Trong cái ôm thật chặt, Hiền khuyên các bé không được khóc và gắng học hành chăm chỉ. “Chị Hiền lấy chồng nhớ mời bọn em đấy. Hay để em đến bê tráp cho chị” - một bé nói.

Trong dòng lưu bút gửi lại chương trình “Trại hè Viettel vui vẻ”, có bé đã ước được ở lại lâu hơn một chút.

Chiếc va li nặng trĩu

Ở một phòng khác, các bé đang gấp quần áo để cất vào vali. Trải rộng, khép tay áo, gập đôi thân... nhưng thao tác rất nhanh khiến việc thu xếp quần áo diễn ra trong nháy mắt. Những bé nhỏ hơn đang tháo quần áo từ mắc và trở sang mặt phải. Một điều phối viên cho biết, các bé đều phải giặt quần áo của mình sau mỗi ngày vui chơi. Với những bạn nhỏ tuổi hơn tay còn yếu, anh chị điều phối viên sẽ hướng dẫn và cùng giặt quần áo với bé.

Có một tình huống vui là mắc áo ở phòng anh chị điều phối viên ngày nào cũng mất một cái. Sau khi “truy tìm” mới biết là các bé đã mang về phòng của mình để phơi quần áo. Những bộ đồ tuy còn chưa mặc nhưng cũng được “huy động” vào một việc vui vẻ - tập giặt giũ.

Đêm gala khó quên với các bạn nhỏ của trại hè Viettel vui vẻ.

Trong những ngày ở trại hè, các bé không chỉ nhận được những hướng dẫn của điều phối viên chương trình, mà còn từ các anh chị lớn hơn trong tiểu đội. Có bé vẫn còn chưa thành thạo dùng đũa, thìa khi tới trại hè đã được các chị hướng dẫn tận tình. Các anh lớn trong đội thì chỉ bảo em bé cách đưa chân để trái bóng đi trúng đích.

Nguyễn Công Thăng là anh lớn trong tiểu đội 6. Em cũng mới vừa tròn 14 tuổi vào hôm 9/6, đúng đêm bế mạc trại hè. Chia sẻ về buổi sinh nhật, Thăng cho biết đây là một ngày vô cùng đặc biệt. Những năm trước, sinh nhật của Thăng sẽ tổ chức ở nhà với cha mẹ và chị gái. Còn năm nay, Thăng vừa cắt bánh bên 11 người thân nữa. Cả tiểu đội là một gia đình.

Trong hành trang trở về nhà của mình, ngoài những bộ trang phục được sắp xếp ngăn nắp còn có những tấm huy chương sáng chói. Một huy chương vàng bóng đá với sự đoàn kết của hơn chục cầu thủ nhí. Một huy chương đồng môn cầu lông với nỗ lực của cá nhân.

Cố gắng kéo khóa chiếc vali, Thăng cũng tự hỏi tại sao nó lại khó khăn đến như vậy. Tạm biệt các anh chị điều phối viên, tạm biệt trại hè Viettel vui vẻ mà chiếc vali cứ nặng trĩu, không chịu di chuyển. Có thể trong đó đã cất trữ được nhiều hơn những tấm huy chương sau nhưng hoạt động thể thao bổ ích.

Lưu nhanh số điện thoại của các em nhỏ hơn, Thăng cho biết tiểu đội đã lập một nhóm trên facebook để kịp chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Tiểu đội cũng có thể offline ngay ngày mai nếu các em bé được cha mẹ cho phép. Chuyện của một năm nữa thì khó hơn. Thăng vẫn đủ tuổi tham gia trại hè, nhưng em cũng phải thi tuyển sinh lớp 10. Mong muốn của em là đỗ vào trường THPT chuyên tự nhiên.

“Hay thêm một năm nữa, em đăng ký làm tình nguyện viên nhỉ? Rồi chúng ta sẽ vẫn cùng chung một tiểu đội, một gia đình” – Thăng nói.

Trong khi đó, một bé gái khi đã trở về nhà vào chiều thứ bẩy (10/6) cứ khóc và đòi bố cho gặp “đồng đội” ở Trại hè Viettel vui vẻ. Với cô bé, tiểu đội 10 người không chỉ là một nhóm mà như một gia đình…

 

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải