Cộng đồng

18/09/2019 | 10:48 GMT+7

Loạt sai lầm thường gặp khi sử dụng bao cao su mà nam giới chưa chắc đã ...

Bao cao su được biết tới là một trong những biện pháp tránh thai được dùng cho nam giới. Nếu sử dụng bao cao su đúng cách, bạn sẽ giảm được khả năng mang thai cho đối tác và phòng ngừa những rủi ro lây lan bệnh qua đường tình dục. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thường mắc phải một số sai lầm tai hại sau đây khi sử dụng bao cao su.

Dùng bao cao su sai kích thước

Mặc dù bao cao su có giá thành rẻ nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ qua chuyện tìm hiểu kỹ chúng trước khi đi mua. Việc sử dụng bao cao su quá rộng hay quá chật so với kích thước của dương vật có thể gây khó chịu, giảm khoái cảm và đôi khi còn làm bạn cảm thấy không an toàn, dễ có nguy cơ mang thai cho bạn tình hoăc lây truyền các bệnh tình dục khác.

 

Đựng bao cao su trong ví

Rất nhiều anh chàng thường có thói quen cất bao cao su trong chiếc ví đựng tiền. Tuy nhiên, quá trình cọ xát, nhiệt và áp lực khi đứng lên ngồi xuống có thể làm giảm chất lượng, thậm chí còn làm tăng nguy cơ rách bao mà bạn không hay biết. Vì vậy, hãy chú ý bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để va đập, cọ sát.

 

Dùng bao cao su đã hết hạn

Những chiếc bao cao su hết hạn không hề đảm bảo an toàn và dễ gây phản tác dụng khi sử dụng. Trên thực tế, giá của bao cao su không quá đắt nên bạn đừng tiếc tiền mà dùng lại những thứ đã hết hạn.

 

Dùng răng để mở bao

Nhiều chàng trai thường vội vàng dùng răng để mở bao mà không biết đến sự nguy hiểm mà mình sắp gặp phải. Điều này có thể gây rách bao và chất bôi trơn trong bao cao su không hề tốt cho sức khỏe răng miệng. Hãy nhìn kỹ vị trí mở đã được đánh dấu trên mép bao và bạn chỉ cần dùng hai tay kéo mạnh ra là được.

Đeo bao sai cách

Thao tác đeo bao tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều chàng trai lại không để ý hoặc sợ xấu hổ nên đã đeo bao sai cách. Có người còn lộn trong ra ngoài, mặc không đủ sâu nên khi hoạt động tình dục sẽ làm rơi bao hoặc khiến bao không phát huy tác dụng bảo vệ.

 

Đeo bao quá muộn

Mục đích chính của việc dùng bao cao su là để hạn chế nguy cơ mang thai và lan truyền các loại bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên, có nhiều người lại dùng bao quá trễ, thậm chí đang "tác nghiệp" mới nhớ đến chuyện đeo bao. Lúc này, việc đeo bao đã chẳng còn tác dụng nữa. Vì vậy, thời điểm đeo bao hợp lý nhất là trước khi bắt đầu "vào trận".

 

Sử dụng lại bao cũ

Nhiều người có bản tính tiết kiệm nên còn nghĩ đến chuyện dùng bao cao su tái sử dụng nhiều lần. Việc làm này không những gây mất vệ sinh, không an toàn khi quan hệ mà còn làm tăng nguy cơ sản sinh bệnh. Vậy nên, một điều cần lưu ý là đừng bao giờ dùng lại bao cao su đã qua sử dụng, dù dưới bất cứ hình thức nào.

 

Source (Nguồn): How Stuff Works

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải