Cộng đồng

17/02/2020 | 10:03 GMT+7

Làm thế nào để biết cơ thể nam giới đang thiếu hormone testosterone và có ...

Hormone testosterone được biết đến là hormone quan trọng của nam giới, cũng giống như nữ giới là hormone estrogen. Nếu cơ thể nam giới thiếu đi loại hormone này thì đời sống tình dục cũng như tâm sinh lý của nam giới sẽ ảnh hưởng. Trong đó, nó còn là nguyên nhân khiến ngực của nam giới phát triển to hơn.

Vậy làm thế nào để nhận biết nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới đang rất thấp?

Có 3 dấu hiệu điển hình giúp nam giới nhận biết cơ thể mình đang thiếu hụt testosterone:

- Cơ thể nam giới không có mồ hôi, kể cả sau khi tập luyện căng thẳng.

- Dù đã ăn kiêng kham khổ nhưng cơ thể vẫn tiếp tục tăng cân, tỷ lệ mỡ ở cơ thể cũng tăng lên mất kiểm soát.

 

- Phản ứng sinh lý chậm, không đủ nhiệt tình với đối tác.

Có cách gì để tăng tiết hormone testosterone tự nhiên trong cơ thể hay không?

Tăng cường độ tập luyện

Nam giới nên chia nhỏ các bài tập và để cơ thể dần thích nghi thì tăng cường độ lên. Mỗi giai đoạn thích nghi sẽ cần khoảng 3 tháng, bắt đầu từ những bài tập nhẹ, tập luyện vừa phải, rồi sau đó chuyển sang những bài tập cường độ cao. Sau đó, bạn sẽ dần ổn định với tiến độ tập luyện này và nồng độ hormone nam giới cũng sẽ được cải thiện.

 

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Loại thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đáng kể đến nồng độ testosterone và những loại hormone khác. Con trai cần đặc biệt chú ý đến ba loại dưỡng chất như đạm, tinh bột và chất béo tốt. Cơ thể nạp đủ đạm có thể duy trì sức khỏe ổn định và hỗ trợ giảm mỡ. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ testosterone. Tinh bột giúp tối ưu hóa nồng độ testosterone trong lúc luyện tập thể thao. Chất béo tốt cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ sản sinh testosterone.

Từ bỏ thuốc lá, rượu bia

Mặc dù chúng ta đều biết rằng, thuốc lá và rượu bia không phải thứ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn luôn có những chàng trai nghiện và yêu thích nó.

Nicotine trong thuốc lá chính là yếu tố chính gây ức chế sự tăng tiết testosterone. Còn rượu bia cũng sẽ làm ức chế quá trình trao đổi chất của cơ thể, gây cản trở quá trình tiết hormone của nam giới. Do đó, nam giới nên từ bỏ 2 thứ này ngay.

 

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Ngoài việc cân bằng chế độ ăn và luyện tập thể thao, giấc ngủ cũng ảnh hưởng đáng kể đến nồng độ testosterone. Nếu ngủ 5 tiếng mỗi ngày, nồng độ testosterone có thể giảm đi 15%. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, con trai nên ngủ từ 7 đến 10 tiếng mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe và duy trì nồng độ testosterone.

 

Hạn chế căng thẳng, áp lực

Trạng thái căng thẳng lâu dài có thể làm tăng nồng độ hormone cortisol, dẫn đến lượng testosterone giảm. Ngoài ra, áp lực và hormone cortisol khiến con người ăn nhiều hơn, tăng cân và cơ thể trữ mỡ nhiều. Do đó, con trai cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, cười nhiều hơn và có một lối sống lành mạnh.

Source (Nguồn): Sohu, Healthline

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải