Cộng đồng

26/10/2017 | 17:28 GMT+7

Khaisilk vẫn mở cửa bán hàng sau khi lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ một số sản phẩm để xác minh nguồn gốc

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 cho biết, ngày 26/10, đơn vị đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 14 cùng các cơ quan liên ngành đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai, Hà Nội nơi bán khăn lụa 'made in China' để kiểm tra. 

Sau khi kiểm tra cơ quan chức năng đã thu giữ một số lượng hàng hoá để kiểm tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây được cho là động thái tích cực của lực lượng chức năng sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. 

Ông Trần Hùng, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, cơ quan quản lý thị trường thu giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hệ thống cửa hàng của Khaisilk.

Theo ghi nhận của PV, vài giờ trước khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra trụ sở chính của Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm vẫn mở cửa và có một số khách hàng ra vào nhưng khi bước ra khỏi cửa hàng, hầu như không có khách hàng nào có biểu hiện đã mua được hàng. 

Trước đó, cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai bị một doanh nghiệp phản ánh có dấu hiệu bị nhái. Cụ thể một doanh nghiệp đã mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk (kích thước 50 x 50 cm), với đơn giá 644.000 đồng/chiếc, tuy nhiên, sản phẩm này có dấu hiệu bị làm nhái. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng phối hợp vào cuộc.

Nhiều mặt hàng của cửa hàng bị nhái.

Sáng 26/10, Bộ Công Thương phát đi thông báo truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh liên quan đến các cửa hàng của tập đoàn Khaisilk bán hàng "made in China".

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên. Văn bản lưu ý nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Chia sẽ
  
Cộng Đồng

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

4 lời nhắn gửi của làn da về trạng thái stress tinh thần mà bạn không nên bỏ qua

Người ta thường nói rằng vẻ đẹp phải bắt đầu từ sâu bên trong, và điều này thực sự có căn cứ khoa học. Nếu như bạn đang có một khoảng thời gian khó khăn và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực, thì làn da sẽ là bộ phận đầu tiên lên tiếng đấy....

Ngủ thiếp đi trong khi nghe nhạc, tỉnh dậy chàng trai phát hiện mình bị điếc

Lại đến mùa hanh khô, học ngay 5 bí quyết giúp làn da luôn mịn màng, bóng ...

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Những loại bệnh tuyến vú lành tính mà nữ giới rất hay gặp phải, nên tìm ...