Cộng đồng

30/11/2018 | 13:47 GMT+7

Cẩn thận kẻo đầu đầy gàu chỉ vì chính những việc mà bạn làm hàng ngày

Việc có một mái tóc lấm tấm gàu thật sự rất mất thẩm mỹ, vì thế, hãy từ bỏ những thói quen xấu gây ra gàu dưới đây nhé.

 

Không chăm sóc bản thân cẩn thận gây stress, mệt mỏi, cơ thể thiếu chất

Nhiều bạn thường "cậy" là mình còn trẻ, vì thế không chú ý nhiều đến việc chăm sóc sức khoẻ của bản thân. Điều này không tốt chút nào bởi khi đó, nó khiến bạn dễ rơi vào căng thẳng, stress, mệt mỏi, sức khoẻ lại yếu, cơ thể thiếu chất... Cùng với vô vàn hệ quả xấu tới sức khoẻ thì một tình trạng mà bạn gặp phải chính là khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Tình trạng gàu sẽ càng nghiêm trọng hơn khi xảy ra trong mùa đông. Bởi thế, hãy quan tâm tới bản thân ngay bây giờ.

 

Dùng chung đồ cá nhân: lược, mũ bảo hiểm...

Dùng chung các vật dụng cá nhân như lược, mũ bảo hiểm... là một trong những tác nhân hàng đầu khiến mái tóc bị nhiễm gàu. Dù cho da đầu của bạn có khoẻ mạnh hay sau đó bạn gội sạch đầu thì nguy cơ nhiễm gàu vẫn có thể xảy ra. Cho nên, tốt nhất là hãy dùng riêng các vật dụng này nhé.

 

Đội mũ khi tóc còn ướt

Nhiều người có thói quen đội mũ, nhất là mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt. Điều này dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến các vấn đề về da đầu, trong đó có cả tình trạng gàu. Do đó, tốt nhất, bạn nên để tóc khô hoàn toàn trước khi đội mũ. Sau khi gội đầu hay dính mưa, hãy nhanh chóng lau bằng khăn bông và để tóc thoáng cho nhanh khô.

Gội đầu không đúng cách

Gội đầu quá thường xuyên hay gãi quá mạnh khi gội đầu cũng có thể là nguyên nhân gây ra gàu. Khi đó, da đầu mất đi lớp bảo vệ, lớp nhờn có tác dụng giữ ẩm, dễ bị khô, từ đó sinh ra gàu. Ngoài ra, những bạn nào có thói quen gãi, cào mạnh da đầu khi gội thì cũng nên từ bỏ bởi điều này không chỉ gây ra gàu mà còn rất hại da đầu.

 

Tạo kiểu tóc thường xuyên

Thường xuyên uốn, nhuộm, ép... tóc chẳng những hại tóc mà còn hại da đầu và gây nên gàu. Khi chúng ta tác động máy móc, hoá chất, tóc và da đầu yếu hơn, tạo điều kiện lý tưởng để nấm xâm nhập, gây bệnh, trong đó có cả gàu. Vì thế bạn nên hạn chế việc tạo kiểu tóc, nhất là thay đổi thường xuyên trong thời gian ngắn.

 
Chia sẽ
  
Cộng Đồng

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

3 hành vi gây tổn thương lớn cho tử cung nhưng nhiều cô nàng vẫn vô tình mắc phải, nhất là điều số 2

Tầm quan trọng của tử cung đối với nữ giới luôn là điều mà bạn nên quan tâm hàng đầu. Bởi tử cung là nơi thụ thai của nữ giới và nó cũng là cơ quan quan trọng để thải độc trong cơ thể. Do đó, các cô gái nên chú ý chăm sóc tử cung trong cuộc sống hàng ngày. Có 3 hành vi dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới nhưng nhiều cô nàng lại không hề hay biết....

7 điều về "vùng kín" có thể khiến bạn giật mình vì "sao mình lại không biết nhỉ?"

5 sự thật về nam giới mà nhiều người hay lý giải sai!

“Vòng một" bỗng dưng thay đổi bất thường, đừng quá lo lắng!

Đau bụng bên trái: Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm ai cũng có thể mắc phải